Hà Nội: Bỏ tay vào máy giặt đang chạy, bé trai 6 tuổi bị đứt rời ngón trỏ

20/12/2020 11:08

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) vừa tiếp nhận trường hợp bé trai 6 tuổi bị thương nặng do cho tay vào máy giặt.

Ngày 17/12, khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội tiếp nhận một bệnh nhân nhi (6 tuổi, sống tại Hà Nội) bị đứt rời ngón trỏ, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài. Theo gia đình, bệnh nhi bị tai nạn do cho tay vào máy giặt đang hoạt động.

Các bác sĩ đã cố gắng để bảo tồn và nối ngón tay. Tuy nhiên, do tình trạng dập nát quá nặng và bệnh nhi còn nhỏ tuổi nên hiện tại chưa thể nối được.

Hiện tại bác sĩ vẫn chưa thể nối ngón tay cho bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo Ths.Bs.Nguyễn Minh Nghĩa – khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, thời gian qua, khoa đã tiếp nhận không ít các trường hợp tai nạn do nghịch máy giặt. Trẻ con rất hiếu động và máy giặt cũng nằm trong tầm ngắm chơi đùa của chúng. 

Vì vậy, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, bác sĩ khuyến cáo cần ngăn trẻ lại gần máy giặt để chơi đùa. Tuyệt đối không cho trẻ nhỏ chơi đùa bên cạnh máy giặt, nhất là khi máy đang hoạt dđộng. Đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trên, bố mẹ không nên đặt những vật dụng dễ cho bé leo trèo lên như thùng hộp. 

Còn với loại máy giặt cửa trước, hãy đóng chặt cửa sau khi sử dụng xong để tránh con trẻ chui vào bên trong gây nguy hiểm. Đặc biệt giữ bé tránh xa khi máy đang hoạt động. Không đặt máy giặt trong tầm mắt và để ý trẻ 24/24.

Vị trí tốt nhất để đặt máy giặt đối với nhà có trẻ con là những khu vực cách xa phòng ngủ của bé và nên trang bị khóa. Trẻ không thấy được sẽ không có ý tiến lại gần chơi hay nghịch máy giặt.

 

 

Bảo Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Bỏ tay vào máy giặt đang chạy, bé trai 6 tuổi bị đứt rời ngón trỏ" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).