Hà Nội: Học sinh lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường từ ngày 8/2

24/01/2022 19:40

Học sinh các khối lớp từ 7 đến 12 ở vùng có dịch cấp độ 1 và cấp độ 2 của Hà Nội sẽ đi học trở lại từ ngày 8/2.

Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Nội cho biết UBND TP vừa đồng ý với đề xuất cho học sinh đi học trở lại. Cụ thể, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở khu vực được đánh giá dịch cấp độ 1 và cấp độ 2 đến trường từ ngày 8/2. Trong khi đó, học sinh từ lớp 6 trở xuống duy trì việc học trực tuyến, còn trẻ mầm non tiếp tục ở nhà.

ha noi hoc sinh lop 7 den lop 12 tro lai truong tu ngay 8 2

Học sinh lớp 7 đến lớp 12 ở các vùng có dịch cấp độ 1 và 2 tại Hà Nội sẽ đến trường trở lại từ ngày 8/2. Ảnh minh họa: Tri Thức Trực Tuyến

Các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3 và 4 tổ chức dạy học trực tuyến. Học sinh cư trú tại hai khu vực này không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến. Nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giảng dạy cho các em.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành trước đó, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên là F0, tổ chức vệ sinh môi trường, khử khuẩn sau mỗi buổi học.

Giáo viên đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 mới đến trường dạy trực tiếp, những giáo viên còn lại dạy trực tuyến. Các nhà trường không tổ chức ăn bán trú, canteen ăn uống trong trường và chỉ tổ chức học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Theo báo Giao Thông, UBND TP giao sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của Trung ương, thành phố.

Bên cạnh đó, hoàn thiện cơ sở vật chất, y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường; tổ chức diễn tập, xây dựng các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình, diễn biến dịch tại các địa phương để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp với sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Học sinh lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường từ ngày 8/2" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).