Hoàn cảnh hiện tại của Thương Tín: Khất tiền trọ, vợ con bỏ đi

22/11/2021 08:46

Sáu Tâm của “Biệt động Sài Gòn” đã ở tuổi 65 nhưng cuộc sống vẫn bộn bề. Ông chấp nhận để vợ đưa con đi nơi khác sống vì bản thân không có việc làm, thu nhập…

Thương Tín cho biết 1 tuần trước, vợ và con gái đã sang nhà một người quen ở Tp.HCM sống nhờ vì không chịu nổi cảnh khổ. Ông nói với vợ: "Em thấy cực quá, cứ đưa con đi, xa nhau một thời gian, cảm thấy không thể thiếu nhau thì lại quay về".

Nam nghệ sĩ nhận lỗi ở bản thân, chưa làm tròn bổn phận làm chồng, không kiếm được thu nhập để đảm bảo cuộc sống cho vợ con: “Cũng là vì tôi. Cuộc sống bế tắc, tôi không thể kiếm tiền nuôi gia đình, đến chi phí cho sinh hoạt hằng ngày còn không lo được. Chẳng có gì đảm bảo cuộc sống nên người ta ra đi thôi. Người ta cũng cần phải đi kiếm đường sống chứ biết sao bây giờ?”.

Những tháng ở nhà tránh dịch, vợ chồng ông xảy ra lục đục, xích mích vì chuyện tiền nong, cách nuôi dạy con lẫn khoảng cách tuổi tác (vợ kém ông 32 tuổi). Chuyện lớn cũng bắt đầu từ chuyện nhỏ, rồi đến cao trào.

Giải trí - Hoàn cảnh hiện tại của Thương Tín: Khất tiền trọ, vợ con bỏ đi

Thương Tín bên vợ kém 32 tuổi và con gái.

Theo Thương Tín, vợ chồng ông chỉ chung sống nhiều năm, không đăng ký kết hôn nhưng trên giấy khai sinh của con có cả tên cha lẫn mẹ. Con gái ông tên thân mật là Bon, đang học lớp 2, hiện chưa trở lại trường lớp do dịch.

Phải xa con gái ông rất buồn nhưng lực bất tòng tâm: “Dĩ nhiên là buồn rồi nhưng biết làm sao? Nghe phong thanh có người bà con ở nước ngoài có chỗ ở muốn mẹ con nó về ở cùng, họ cũng có điều kiện giúp đỡ cho hai mẹ con”.

Khi vợ dọn đi, ông gửi vợ số tiền nhà hảo tâm quyên góp cho ông chữa trị hậu đột quỵ hồi tháng Hai, xem như một khoản giúp con học hành. Số tiền này ông vốn định để dành mua bảo hiểm cho con nên thời gian qua dù khó khăn vẫn không đụng đến.

Gần 2 tháng sau khi giãn cách nới lỏng, ông vẫn chưa trở lại công việc vì không có dự án mới. “Dự án phim đã lùi lại thời gian. Hồi dịch lên cao trào thì phải dời lịch. Nhưng đến bây giờ vẫn chưa bắt đầu. Tôi vẫn đang đợi, khi nào dự án thực hiện người ta sẽ báo cho tôi”, Thương Tín bộc bạch.

Không có việc làm, ông hiện sống tại phòng trọ 20 m2 ở quận 12. Phí trọ 2 triệu đồng mỗi tháng nhưng vài tháng qua, ông không còn tiền trả, được chủ trọ thương tình cho khất.

Thời gian qua Thương Tín sống nhờ tình thương của các nhà hảo tâm và bạn bè. Lúc dịch bùng phát, ông được một số người quen tiếp tế gạo, trứng sữa. Khi trở lại cuộc sống bình thường mới, thỉnh thoảng, một số người bạn ghé thăm, mời ông đi ăn. “Tôi có mấy người bạn thân, nên cũng xin xỏ để sống qua ngày”, nam nghệ sĩ nói.

Tuần trước, chiếc xe máy - do một người thân tặng ông nhiều năm qua - bị mất cắp gần khu ông sống, hiện vẫn chưa tìm được. Hồi tháng Hai, một người quen tặng ông chiếc xe hơi cũ, được ông cho thuê 4 triệu đồng mỗi tháng. Gần đây, xe hư, không có tiền sửa, ông đành để tạm một góc.

Chia sẻ về dự định trong những ngày sắp tới, nam nghệ sĩ cười buồn: “Thì lay lắt thôi, tự túc thôi. Ai biết được tương lai của mình thế nào đâu? Hết đường rồi, tôi cũng nản”.

Niềm vui hiếm hoi của ông là những lúc nghĩ về con gái. Khi mệt mỏi, nhìn con gái tạo dáng trước điện thoại, ông vơi hết nhọc nhằn. Ông thường chọc con là "đạo diễn tương lai" vì cô bé rất hay yêu cầu bố diễn xuất. Mỗi lần ông về nhà trễ, con gái trách: "Hôm nay ba về trễ đó nha", rồi "phạt" ông diễn một đoạn kịch do bé tự nghĩ, xong mới cho ba đi ngủ. Thấy con xinh xắn, cao ráo, ông dự định sắp tới nhờ nghệ sĩ Trịnh Kim Chi dạy diễn xuất cho bé trong lớp đào tạo diễn viên nhí.

Ở tuổi 65, Thương Tín thừa nhận bản thân không còn mặn mà với nghề diễn. Sau đợt đột quỵ, sức khỏe ông giảm sút, chân đi lại tập tễnh. Vai mới nhất ông nhận lời quay trong phim điện ảnh Tứ đại mỹ nhân là vì nhân vật chỉ ngồi xe lăn một chỗ. Ông cho biết nếu dự án khởi quay, đó có thể là phim cuối cùng ông tham gia. Thương Tín đang chờ người quen ở Pháp về mở một nhà hàng, ông vào phụ giúp để kiếm thêm thu nhập.

 

Minh Hoa (t/h theo VnExpress, Tiền Phong)
Bạn đang đọc bài viết "Hoàn cảnh hiện tại của Thương Tín: Khất tiền trọ, vợ con bỏ đi" tại chuyên mục Giải trí. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).