Hơn 4.000 ca cấp cứu do đánh nhau trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Các cơ sở khám, chữa bệnh toàn quốc đã thực hiện khám, cấp cứu cho hơn 285.000 lượt bệnh nhân trong 6 ngày Tết Tân Sửu, trong đó có hơn 4.000 ca cấp cứu tai nạn do đánh nhau.

Hơn 4.000 ca cấp cứu do đánh nhau trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán - Ảnh 1

Các cơ sở y tế cả nước đã thực hiện hơn 4.000 ca cấp cứu do tai nạn đánh nhau trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2021. Ảnh minh họa

Ngày 16/2, An Ninh Thủ Đô dẫn báo cáo của cục Quản lý Khám chữa bệnh - bộ Y tế về công tác khám chữa bệnh trên cả nước trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 7h ngày 10/2 đến 7h ngày 16/2), các cơ sở khám, chữa bệnh đã thực hiện khám, cấp cứu cho 285.309 lượt bệnh nhân, tăng 14,5% so với cùng kỳ Tết Canh Tý 2020.

Trong đó, các cơ sở y tế đã thực hiện đỡ đẻ, mổ đẻ thành công đón 3.331 trẻ chào đời.

Cũng trong 6 ngày nghỉ Tết, đã có 29.650 ca khám, cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông, giảm 2,8% so với cùng kỳ Tết Canh Tý. Tuy nhiên, trong đó có tới 12.401 trường hợp phải nhập viện điều trị, theo dõi, chiếm 41,8% trong tổng số khám, cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông, tăng 7,9%. Số trường hợp tử vong do tai nạn giao thông là 163, tăng 23 ca so với cùng kỳ Tết năm ngoái.

Bên cạnh đó, cả nước ghi nhận 252 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại, ít hơn 21% và không có ca tử vong.

Ngoài ra còn có 3.715 trường hợp khám, cấp cứu do tai nạn sinh hoạt, lao động, trong đó 10 trường hợp đã tử vong, ít hơn 14 trường hợp so với cùng kỳ Tết năm trước.

Theo Hà Nội Mới, đáng chú ý, trong 6 ngày nghỉ Tết Tân Sửu đã có 4.001 ca cấp cứu tai nạn do đánh nhau, chiếm 1,3% trong tổng số ca cấp cứu của các bệnh viện, 73% trong số đó phải nhập viện điều trị và đã có 8 trường hợp tử vong.

Cũng theo bộ Y tế, tổng số ca khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn trong 6 ngày nghỉ Tết vừa qua là 194 trường hợp, giảm 54,7% so với cùng ngày Tết Canh Tý 2020. Ghi nhận 93 trường hợp khai rối loạn tiêu hoá, và ngộ độc thức ăn tự chế biến, tăng 75,5%, không có tử vong, không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm.