Clip: Thằn lằn mẹ tấn công rắn độc dài hai mét để bảo vệ đàn con

09/09/2020 15:03

Khi thấy con rắn độc tới gần đàn con, thằn lằn bóng lập tức lao tới cắn tới tấp.

Thước phim về cuộc tấn công của thằn lằn bóng mẹ nhắm vào một con rắn nâu phương đông có nọc độc trên dãy núi Snowy, phía đông nam Australia đã được một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ đại học Sunshine Coast ghi hình. Theo nhóm nghiên cứu, đây là hành vi rất bất thường đối với bò sát.

Con rắn nâu bị phát hiện trong lúc cố gắng đến gần những con thằn lằn con. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn chứng kiến 12 trường hợp thằn lằn bóng đuổi chim ác là trước mặt con non.

Thằn lằn bóng sống theo đàn ổn định với quan hệ xã hội Chúng có sức mạnh tập thể, sống theo đàn giúp chúng phát hiện những mối đe dọa dễ dàng hơn.

Thằn lằn mẹ thường đẻ con non và sống cùng con trong vài năm. Nhóm nghiên cứu suy đoán, thằn lằn bóng tỏ ra hung dữ với rắn và chim ác có thể để tự vệ hoặc bảo vệ lãnh thổ. Nhưng hành vi trên vẫn thể hiện phần nào sự chăm sóc đối với con non.

Nóng: Nhóm ‘hiệp sĩ đường phố’ bị tấn công, 2 người tử vong, 3 người bị thương Nóng: Nhóm ‘hiệp sĩ đường phố’ bị tấn công, 2 người tử vong, 3 người bị thương

Tối 13.5, một nhóm ‘hiệp sĩ’ Q.Tân Bình (TP.HCM) theo dõi bắt băng trộm xe máy trên địa bàn Q.3 thì bị băng trộm phát hiện, tấn công khiến 2 người chết, 3 người bị thương.

13 người hầu tòa vì dùng chất thải tấn công công an 13 người hầu tòa vì dùng chất thải tấn công công an

Sáng 7-5, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa 8 bị cáo trong số 13 bi cáo cùng trú tại thôn Ninh Ích, xã Ninh An, TX Ninh Hòa ra xét xử phúc thẩm về tội chống người...

Bạn đang đọc bài viết "Clip: Thằn lằn mẹ tấn công rắn độc dài hai mét để bảo vệ đàn con" tại chuyên mục Video. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).