`Lạnh gáy` lời khai của hung thủ sát hại bé gái 10 tuổi, giấu xác trong chậu cây cảnh

08/08/2018 17:26

Thấy chậu cây cảnh đổ vào đầu cháu bé, làm cháu chảy máu, trợn mắt co giật, Cường sợ không có tiền bồi thường nên đã dùng kéo sát hại cháu Đ. và giấu xác xuống dưới chậu cây cảnh.

Phan Minh Cường

Công an tỉnh Ninh Thuận sáng nay cho biết, đã bắt khẩn cấp Phan Minh Cường (55 tuổi, ngụ phường Đô Vinh, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) để làm rõ hành vi sát hại bé gái 10 tuổi (ngụ phường Bảo An, TP Phan Rang - Tháp Chàm).

Như Vietnamnet đưa tin, khoảng 19h ngày 6/8, bà Lê Thị Hồng Duyên (ở KP1, P.Bảo An, TP.Phan Rang - Tháp Chàm) đi làm về không thấy con gái là Nguyễn Lê Can Đ. (10 tuổi) ở nhà nên tổ chức đi tìm kiếm thì gặp người bạn của Đ. cho biết thấy ông Cường đưa cho 5.000 đồng và rủ Đ. về khu vườn mà Cường thuê để đúc chậu cảnh nằm cách nhà bé Đ. khoảng 200 m.

Gia đình bà Duyên báo công an địa phường, tổ chức tìm kiếm và phát hiện thi thể bé gái nằm trong chậu cảnh, trên người có vết cắt. Đây là khu vực nhà Phan Minh Cường dùng để đúc các chậu xi măng. Nghi phạm giết bé gái là Phan Minh Cường bị bắt sau đó.

Cường giấu xác cháu Đ. dưới chậu cảnh sau khi sát hại.

Thông tin từ Thanh niên, tại cơ quan công an, Cường khai nhận toàn bộ hành vi sát hại bé Đ. Cụ thể, khoảng 13h ngày 6/8, Cường đang sơn chậu kiểng thì thấy cháu Đ. đi đến, sờ vào chậu kiểng, làm chậu đổ đè úp lên người bé.

Thấy Đ. trợn mắt, Cường nghĩ bản thân không có tiền bồi thường nên lấy một cái kéo gần đó đâm nhiều nhát vào vùng đầu, cổ cháu Đ. Sau khi Đ. chết, Cường lấy chậu kiểng có đường kính 1,1 m úp giấu thi thể Đ.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi của cơ quan chức năng, trên đầu cháu Đ.có 8 vết thương, trán có 1 vết thương, mi mắt phải có 4 vết thương; gò má có 1 vết thương, riêng phía trước vùng cổ có vết thương thấu vào trong, đứt khí quản và thực quản.

Tại hiện trường cháu Đ. bị sát hại, Cơ quan điều tra thu giữ 1 chiếc kéo có dính máu. Khi được phát hiện, cháu Đ. vẫn mặc quần áo đầy đủ, bộ phận sinh dục không phát hiện tổn thương, màng trinh không có vết rách.

Trên Tri thức trực tuyến, ngày 8/8, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Ninh Thuận, cho biết cơ quan đang củng cố hồ sơ, chuyển VKS cùng cấp, đề nghị phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Minh Cường trong vụ sát hại cháu Nguyễn Lê Can Đ.

Về phía gia đình cháu Đ., không nén nổi đau thương, ông Nguyễn Sự (51 tuổi) đã đập đầu vào tường khi nghe tin con gái bị sát hại và giấu xác dưới chậu kiểng.

Ông Sự lau nước mắt nhớ lại: "Khoảng 15h, tôi thấy nó nằm võng chơi với bạn rồi có người đến kêu đi, nhưng tôi cũng không để ý. Gia đình đã mua sách vở chuẩn bị cho bé Đ. vào lớp 5, nó học giỏi và ngoan hiền. Tôi đã đập đầu vào tường khi nghe tin con bé bị giết, giấu xác dưới chậu kiểng".

Anh Nguyễn Tấn Bình (anh họ của nạn nhân) cho hay chiều 6/8, bà Duyên đi làm về không thấy con gái nên tá hỏa kêu mọi người trong gia đình đi tìm. Mọi người tìm kiếm khắp những nơi bé thường chơi, nhưng không thấy.

Sau đó, bạn của bé Đ. kể sự việc ông Cường cho 5.000 đồng, rồi dụ dỗ về nơi làm việc của nghi phạm chơi. Khi hay tin này, gia đình bé Đ. báo công an và tìm kiếm nơi nghi phạm này làm việc nhưng không có dấu vết. Nhiều người còn lội xuống mương nước phía sau căn chòi, nơi nghi can ở để tìm kiếm.

Đến khoảng 20h, mọi người trở lại chỗ Cường làm việc, tìm kiếm lần thứ 3 và phát hiện thi thể của nạn nhân nằm dưới chậu kiểng được úp lại.

Sơn Bình tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "`Lạnh gáy` lời khai của hung thủ sát hại bé gái 10 tuổi, giấu xác trong chậu cây cảnh" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).