Kết hôn như khởi nghiệp, không tìm ra “điểm mù” hôn nhân dễ rơi vào ngõ cụt

Vũ Hạnh

Kết hôn như khởi nghiệp vì thế phụ nữ phải tìm ra "điểm mù" mới mong tránh được những “tai nạn” đáng tiếc.

Kết hôn giống như khởi nghiệp, khởi nghiệp phải có nhiều rủi ro, người muốn thành công cần chuẩn bị những phương án xấu nhất. Trước khi kết hôn ai cũng sẽ cố gắng lựa chọn một đối tác với rủi ro thấp để cuộc sống hôn nhân trọn vẹn.

“Trái tim trinh nữ” có thể cứu nam nhân

Trinh nữ dùng để chỉ một người không có quan điểm trong tình yêu, mỗi khi đàn ông mắc lỗi, cô sẽ mềm lòng và tha thứ, cô cho rằng muốn yêu người đàn ông này thì phải bao dung tất cả, bởi vì “Chỉ tôi mới có thể cứu anh ấy".

Tình yêu mù quáng lấn át lý trí nên chẳng những không xoa dịu được những kẻ ngựa quen đường cũ mà còn dễ trở thành người thứ 3.

Trinh nữ tự nhận mình là người “hy sinh vì tình yêu”. Vì vậy, người đàn ông yêu cầu nhiều lý do khác nhau, cô ấy có thể tiết kiệm tiền cho đối phương bằng mọi giá! Bước vào hôn nhân với trái tim thánh thiện, khờ dại như vậy có thể khiến bạn thấy hôn nhân là địa ngục.

Ảnh minh họa.

Nghĩ rằng có thể thay đổi người đàn ông xấu thành người chồng, người bố tốt sau khi kết hôn

Trước khi kết hôn, người phụ nữ bị tình yêu lấn át sẽ tự thôi miên bản thân rằng "dù sao anh cũng là người mình yêu thích nhất", khiến cô tin rằng cô ấy là tình yêu đích thực của đàn ông.

Dù người thân, bạn bè can ngăn thế nào, cô vẫn nhất quyết giả câm giả điếc để lấy một tên lưu manh, cô mong rằng sau khi kết hôn và có con, thói trăng hoa của đàn ông sẽ tự động được xóa bỏ, và cô sẽ tái sinh họ thành người chồng, người bố tốt.

Thật tiếc vì "bản chất" rất khó thay đổi. Có thể dựa vào những biện pháp kiềm chế tạm thời, nhưng họ vẫn có các triệu chứng và hành động vô liêm sỉ không thay đổi.

Ảnh minh họa.

“Bố mẹ bên kia không đồng ý cũng chẳng sao, miễn là người đàn ông đó yêu tôi”

Cuộc hôn nhân mà cha mẹ không vừa ý thường khó trọn vẹn và hạnh phúc.

Tôi quen một người bạn nữ học hành kém, không có bằng đại học, lúc đầu bị bố mẹ chồng phản đối kịch liệt nhưng đôi bạn trẻ nghĩ rằng yêu nhau thì có thể vượt qua tất cả, sau cùng thì người bạn cũng được làm dâu trong gia đình gia giáo. Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân đã không bình đẳng ngay từ đầu sẽ chỉ càng làm tăng thêm sự bất bình đẳng về mọi thứ trong cuộc hôn nhân. Cô thường bị gia đình chồng coi thường, học thức thấp và chỉ biết ngậm đắng nuốt cay, khiến hôn nhân rất nhiều áp lực.

Vì cô bạn không thể độc lập về tài chính nên cô vẫn tiếp tục chịu đựng trong cuộc hôn nhân của mình, nếu một ngày tình yêu của chồng cô dành cho cô cũng bị xóa sổ thì hoàn cảnh của cô lại càng khó khăn hơn.

Vậy nên, đừng bỏ qua vấn đề của sự bất bình đẳng, một cuộc hôn nhân được cha mẹ chúc phúc ít nhất cũng có thể giảm thiểu rủi ro mẹ chồng - con dâu.

Bạn bị đối xử như một nô lệ nhưng lại đối xử với anh ta như một hoàng đế

Đàn bà dại dột, khờ khạo nghĩ rằng cứ nghe lời đàn ông thì đàn ông sẽ đối xử tốt với mình, nhưng đâu biết rằng điều đó chỉ khiến anh ta đào sâu thêm đất mềm, cuối cùng bạn sẽ đánh mất chính mình.

Ảnh minh họa.

Dẫu biết “vạn sự tùy duyên” nhưng cũng đừng vì tình mà bỏ qua những nguy cơ dẫn đến bi kịch trong hôn nhân.

T. Linh