Khởi tố kẻ đánh Chủ tịch xã nhập viện khi đang kiểm tra công tác phòng, chống dịch

26/09/2021 09:33

Khi đang kiểm tra phòng, chống dịch, ông Nguyễn Hữu Hiến - Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy, Quảng Bình đã bị hành hung phải nhập viện.

Báo Giao thông đăng tin, ngày 25/9, thông tin từ Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Quang Trung (SN 1981, trú tại thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy) về hành vi chống người thi hành công vụ.

bat-ke-danh-chu-tich-xa-bi-thuong-khi-dang-dieu-hanh-chong-dich-1632574594022104863944-1632623396.jpeg
Công an huyện Lệ Thủy đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Quang Trung. Ảnh: báo Giao thông

Theo báo Người lao động, trước đó, vào sáng 19/9, ông Nguyễn Hữu Dỉnh, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngư Thủy đến Trạm y tế xã (khu vực I) để kiểm tra việc sắp xếp đón 4 công dân đi từ vùng dịch về cách ly tập trung.

Trong khi ông Dỉnh cùng mọi người đang kiểm tra thì ông Nguyễn Quang Trung cầm rựa đi đến đe dọa, có lời nói lăng mạ, xúc phạm rồi đẩy làm ông Dỉnh ngã vào lan can cầu thang.

Nắm bắt sự việc, ông Nguyễn Hữu Hiến - Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đã đến Trạm y tế xã để kiểm tra sự việc.

Tại đây đã xuất hiện một số trường hợp tập trung gây mất trật tự, yêu cầu chính quyền không đưa người về cách ly tại trạm y tế. Mặc dù ông Hiến giải thích về quy định và các quyết định của cơ quan có thẩm quyền nhưng những người này vẫn phản đối. Khi ông Hiến vào kiểm tra căn phòng dự kiến sẽ đưa người về cách ly tập trung thì bị một số người xô đẩy, ngăn cản. Lúc này, Trung chạy đến và kéo tay, đẩy ông Hiến ra sân rồi đánh vào mặt khiến ông chảy máu. Sau khi xảy ra vụ việc, ông Hiến được đưa đến bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy điều trị.

Công an huyện Lệ Thủy đã lập tức có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân sự việc. 

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Khởi tố kẻ đánh Chủ tịch xã nhập viện khi đang kiểm tra công tác phòng, chống dịch" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).