Khởi tố vụ án về tâm dịch Bắc Ninh đón người lên Lào Cai để vượt biên

07/06/2021 18:46

Vàng Seo Vư khai nhận được một người nước ngoài thuê đón một người đang làm công nhân tại KCN Yên Phong (Bắc Ninh) đưa qua khu vực biên giới Si Ma Cai với tiền công là 3.300.000 đồng.

Trước đó vào ngày 12/5, tại khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, Tổ công tác Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã phát hiện hai công dân đang có hành vi vượt biên giới xuất cảnh trái phép, gồm Vàng Seo Vư (sinh năm 1994, trú tại xã Điện Quan, huyện Bảo Yên, Lào Cai) và Vàng Thị Mỷ (sinh năm 1994, trú tại xã Hua Nhìn, huyện Bắc Yên, Sơn La).

bdbp-dan-gai-vang-se-1623056550.jpg

 

 

Lực lượng Biên phòng đang dẫn giải 2 đối tượng có hành vi vượt biên trái phép. Ảnh: Lao động

Tại Đồn Biên phòng, Vàng Seo Vư khai nhận ngày 10/5 đã được một người phụ nữ nước ngoài thuê đón một người đang làm công nhân tại KCN Yên Phong Bắc Ninh là Vàng Thị Mỷ đưa qua khu vực biên giới Si Ma Cai với tiền công là 3.300.000 đồng.

Sau khi thỏa thuận xong, Vư dùng xe máy cá nhân để xuống KCN Yên Phong Bắc Ninh đón Vàng Thị Mỷ lên Si Ma Cai đưa sang Trung Quốc như đã thỏa thuận. Sáng 12/5, khi hai công dân này đang tìm cách vượt biên giới đã bị lực lượng bộ đội biên phòng phát hiện và bắt giữ.

Ngoài việc trên, Vư khai báo đã nhiều lần đưa, đón người qua lại biên giới để thu lợi bất chính. Bản thân Vư năm 2014 đã bị Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai bắt giữ về hành vi mua bán người và bị phạt 3 năm 6 tháng tù giam.

Hai công dân này đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly theo quy định.

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Khởi tố vụ án về tâm dịch Bắc Ninh đón người lên Lào Cai để vượt biên" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).