Kiên Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 14/7

14/07/2021 14:03

UBND tỉnh Kiên Giang quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn tỉnh, từ 0h ngày 14/7 đến hết ngày 30/7.

Báo VTC News đưa tin, trong thời gian giãn cách, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Người dân phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt đeo khẩu trang, khai báo y tế trung thực.

UBND tỉnh Kiên Giang khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, đặc biệt là người cao tuổi, người có bệnh nền, người suy yếu hệ miễn dịch.

Bênh canh đó, căn cứ vào tình hình, diễn biến dịch cụ thể tại từng địa phương, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thống nhất với cấp ủy quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng đối với từng địa bàn, khu vực đang có ổ dịch.

cach-ly-1-18483347-1626220578.jpg
Kiên Giang giãn cách xã hội 17 ngày theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn tỉnh. Ảnh: VTC News

UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm với hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Theo báo Tiền Phong, tình hình dịch COVID-19 tại Kiên Giang đang "nóng", ngày 13/7, tỉnh ghi nhận 13 ca nghi mắc COVID-19 mới được phát hiện trong cộng đồng, trong đó có 8 ca trong bệnh viện đa khoa tỉnh, 2 ca ở Giồng Riềng và 3 ca ở TP Hà Tiên.

Trước diễn biến rất phức tạp, Kiên Giang đã phong tỏa tạm thời toàn bộ bệnh viện Đa khoa tỉnh trong 7 ngày để tiến hành sàng lọc, xét nghiệm các bệnh nhân, nhân viên y tế, người nuôi bệnh...

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị ngành công an bàn giao lại 8 chốt kiểm soát đối tượng ngoài tình về cho chủ tịch UBND các địa phương quản lý; các địa phương phải thành lập và hoạt động tốt các tổ giám sát cộng đồng bởi đây là tổ có vai trò rất quan trọng trông công tác kiểm soát, truy vết, phòng chống dịch ở cơ sở.

Bên cạnh đó, các địa phương như: TP. Hà Tiên, TP. Rạch Giá, huyện Giồng Riềng, khẩn trương truy vết, xét nghiệm rộng để khoanh vùng, dập dịch không để lây lan rộng. Các huyện, thành phố khẩn trương thành lập các Tổ công tác ở địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời chỉ đạo khi có tình huống xảy ra. Thành lập các Tổ giám sát cộng đồng kịp thời phát hiện những trường hợp từ ngoài tỉnh trở về. Chủ động thành lập các khu cách ly tập trung sẵn sàng cho tình huống khi số lượng người nhiễm bệnh tăng cao. Riêng TP. Rạch Giá phải kích hoạt lại bệnh viện Lao chuẩn bị cho tình huống bệnh viện dã chiến.

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Kiên Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 14/7" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).