Lười nấu cơm, vào bếp làm đĩa mì xào chua cay vô cùng hấp dẫn

Trong những ngày không muốn vào bếp chế biến quá nhiều món ăn thì chỉ cần xào một đĩa mì kiểu Hàn là đủ ngon và đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- Mì Ý

- Xúc xích

- Tỏi, hành tây, nấm mỡ, ớt chuông xanh

- Trứng

- Dầu oliu hoặc dầu ăn

- Chút muối, hạt tiêu, bột phô mai

- Phần sốt: 90ml tương cà, 15ml xốt ướp thịt nướng, 15ml dầu hào, 30ml rượu sake, 30ml tương ớt.

Cách làm:

- Cho phần xốt vào cốc đong rồi trộn đều, để xốt sang một bên.

- Đun sôi một nồi nước với chút muối sau đó cho mì vào luộc khoảng 9-10 phút là mì chín. Mì chín vớt ra rồi trộn với chút dầu oliu cho tơi.

- Tỏi, hành tây và nấm sơ chế sạch rồi thái lát, ớt chuông loại bỏ hạt rồi thái sợi. Xúc xích thái lát.

- Đổ dầu oliu vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó đổ hành tây vào xào chung. Thêm xúc xích vào.

- Tiếp đó thêm nấm vào xào cùng. Nêm thêm chút muối rồi cho ớt chuông vào xào cùng trong 5-10 giây.

- Tiếp đó đổ mì và xốt vừa pha vào xào cùng, xào cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị là được. Cuối cùng thêm chút hạt tiêu, phô mai vào là xong.

Chúc bạn thành công!