Mách bạn 5 mẹo vặt loại bỏ nếp nhăn trên quần áo mà không cần bàn là

12/02/2020 13:55

Để ủi thẳng nhanh quần áo mà không cần sử dụng đến bàn ủi, bạn nên học ngay những mẹo hay dưới đây:

Máy sấy tóc 

Máy sấy không chỉ giúp các mẹ tạo kiểu tóc làm đẹp mà có khả năng loại bỏ vết nhăn trên quần áo nữa ạ. Chỉ cần các mẹ vệ sinh kỹ máy sấy không còn bụi bẩn thì có thể chọn chế độ nhiệt trung bình rồi hơ ở vị trí bị nhăn, chính hơi nóng sẽ giúp quần áo thẳng ra mà không cần đến bàn ủi ạ. Tuy nhiên, cách làm này không thích hợp với các loại vải mỏng như lụa, ren đâu nhé.

Giấm trắng giúp quần áo phẳng phiu

Bạn hãy pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi cho hỗn hợp này vào bình xịt, sau đó xịt lên những vị trí áo quần bị nhăn, đợi khô hẳn, bạn sẽ thấy các vết nhăn biến mất. Với mẹo này bạn không cần dùng đến máy sấy, máy giặt tích hợp máy sấy hay bàn là mà vẫn có những bộ quần áo đẹp như mới.

Hỗn hợp này không những làm quần áo đỡ nhăn nhúm mà còn có thể giúp áo quần trắng và làm mềm vải hiệu quả. Dù là giặt tay hay máy, bạn phải nhớ tránh để áo quần một thời gian rồi mới phơi, như thế sẽ khiến các vết nhăn xuất hiện nhiều hơn.

Dùng ấm nước nóng để loại bỏ nếp nhăn ở quần áo

Tương tự, các mẹ có thể tận dụng hơi nước nóng để làm thẳng quần áo. Bằng cách đun ấm nước ở nhiệt độ cao, đến khi thấy hơi nước bốc lên thì đặt quần áo bị nhăn cách vòi ấm 20cm. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận với cách làm này kẻo bị bỏng đấy nhé.

Dùng ấm đun nước trong bếp để làm phẳng quần áo khi bạn không tìm ra chiếc bàn ủi của mình là phương pháp đơn giản nhất. Bạn đun ấm nước cho đến khi thấy được hơi nước bốc lên, đặt quần áo bị nhăn cách vòi ấm 20 cm và hiệu quả sẽ như bạn mong đợi. Vì hơi nước tỏa ra có tác dụng làm phẳng quần áo của bạn nhanh chóng.

Cách làm thẳng quần áo với đá viên

Để làm thẳng các nếp nhăn trên quần áo dễ dàng, bạn hãy chuẩn bị vài viên nước đá lạnH.

Sau đó, cho 2 cả thứ này vào máy giặt, rồi chọn chế độ sấy khô, ở mức nhiệt độ cao nhất và để máy chạy trong thời gian 10 phút. Trong quá trình sấy của máy, các viên đá lạnh sẽ tan ra từ từ, tạo ra một độ ẩm nhất định.

Khi độ ẩm này kết hợp với nhiệt độ cao của chế độ sấy sẽ tạo ra hiệu ứng giống như hơi nước lan tỏa khắp lồng giặt, hơi này sẽ giúp làm mềm và thẳng nhanh các nếp nhăn.

TC T/H

Bạn đang đọc bài viết "Mách bạn 5 mẹo vặt loại bỏ nếp nhăn trên quần áo mà không cần bàn là" tại chuyên mục Nuôi dạy con. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).