Mới lạ với cách làm chả cốm lá sen thơm ngon đúng kiểu Hà Nội

Những hạt cốm xanh mơn mởn, dẻo bùi kết hợp với chả béo tạo nên một hương vị không thể quên một khi đã được nếm thử.

Nguyên liệu làm chả cốm

- Giò sống 250g

- Thịt nạc xay 150g

- Cốm (tươi hoặc khô) 100g

- Gia vị: mắm ngon, hạt tiêu, muối, hạt nêm, hành khô, dầu ăn

- Lá chuối hoặc lá sen

Cách làm chả cốm lá sen

- Cốm khô rửa sạch, ngâm nước từ 10 - 15 phút rồi vớt ra để ráo nước (nếu dùng cốm tươi thì không phải rửa).

- Trộn giò sống và thịt xay cùng nước mắm và hạt tiêu cho thật đều. Sau khi trộn nhuyễn nguyên liệu trên với nhau, bạn cho thêm cốm vào để trộn đều cốm - thịt.

- Khi trộn, bạn cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn khi trộn, trộn xong để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.

- Nặn viên hỗn hợp giò sống, cốm và thịt thành từng viên thành từng miếng có độ lớn, nhỏ theo sở thích. Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt lá sen hoặc lá chuối, để viên chả cốm vừa viên xong lên.

- Mang chả được để trong lá sen đi hấp khoảng 15 phút để hương vị được hòa quyện và hương lá sen thơm mát quyện vào trong từng miếng chả.

- Sau khi hấp xong, bạn đun nóng chảo dầu, thả chả cốm vào rán chín vàng đều.

- - Bạn gắp chả ra rổ có lót giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa. Bạn có thể dùng chả cốm với cơm hoặc với bún đậu đều rất ngon.

Chả cốm dùng nóng vẫn còn giòn hạt cốm bên ngoài, bên trong hạt cốm thơm dẻo, vị chả béo tạo nên hương vị đặc trưng của mùa thu Hà Nội.

Chúc bạn thành công!