Món ngon cuối tuần: Cháo thịt bò rau răm vừa ngon vừa bổ

14/08/2021 09:54

Cháo thơm vị thịt bò, trứng bắc thảo và rau răm đặc trưng, ăn vừa nhẹ bụng vừa bổ dưỡng lại rất dễ chế biến.

Nguyên liệu:

- Gạo nấu cháo: 100gr

- Trứng bắc thảo: 1-2 quả

- Thịt bò băm (xay): 200gr

- Rau răm

- Hành tiêu

- Hành tím băm

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cháo thịt bò rau răm vừa ngon vừa bổ

- Mang gạo đi nấu cháo, nấu loãng hay đặc tuỳ sở thích.

- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Ướp vào thịt bò băm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê đường.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cháo thịt bò rau răm vừa ngon vừa bổ (Hình 2).

- Trứng bắc thảo sau khi mua về đem lột vỏ và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ hình múi cau.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cháo thịt bò rau răm vừa ngon vừa bổ (Hình 3).

- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho bò vào xào. Bò vừa chín tới thì tắt bếp.

- Cho phần thịt bò vừa xào cùng 1/2 phần trứng bắc thảo đã cắt nhỏ vào nồi cháo, nêm thêm gia vị vào cháo cho vừa miệng.

- Múc cháo ra tô, cho nốt 1/2 phần trứng bắc thảo còn lại vào, rắc thêm hành lá, rau răm, hạt tiêu lên trên và thưởng thức nóng.

Minh Hoa (t/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật

Bạn đang đọc bài viết "Món ngon cuối tuần: Cháo thịt bò rau răm vừa ngon vừa bổ" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).