Món ngon mỗi ngày: Thơm nồng cay ngon với lẩu gà tiềm ớt hiểm

20/06/2021 15:29

Lẩu gà tiềm ớt hiểm mang hương vị độc đáo, hấp dẫn khi kết hợp nguyên liệu ớt hiểm, thịt gà dai ngon cùng nước lẩu thanh ngọt, cay nhẹ.

Thịt gà là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, giàu đạm Protein và chứa nhiều loại Vitamin. Chế biến món ngon từ thịt gà là cách để bổ sung dưỡng chất, bồi bổ sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Ớt hiểm chứa các chất giúp lưu thông máu, tốt cho tim, làm giảm huyết áp… Món lẩu gà tiềm ớt hiểm không cay nồng như nhiều người nghĩ, ngược lại, hương vị ngọt thanh, cay nhẹ của món ăn này lại rất được yêu thích.

lau-ga-tiem-ot-hiem-1624175829.jpg
Lẩu gà tiềm ớt hiểm có hương vị ngọt thanh, cay nhẹ rất được yêu thích.

Ngoài hương vị hấp dẫn của thịt gà tươi ngon, ớt hiểm cay the, đây còn là món ăn bổ dưỡng khi kết hợp với nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe như kỷ tử, hành tây, hành tím, tỏi…

Món lẩu gà tiềm ớt hiểm cực thích hợp để đổi vị cho thực đơn hàng ngày của gia đình, hoặc bạn cũng có thể trổ tài chế biến để kéo bạn bè cùng thưởng thức món ăn hấp dẫn cho những ngày cuối tuần. Cùng học cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm dưới đây nhé.

1. Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm

a. Nguyên liệu

- 1 con gà ta (khoảng 1 – 1,5kg)

- 4 nhánh sả

- 500ml nước dừa tươi

- 250g hành tây

- 1 củ cải trắng

- 40g ớt hiểm

- 30g nấm đông cô

- 1 muỗng kỷ tử

- Hành tím, tỏi

- Rau ăn kèm: nấm tuyết, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi

- Gia vị: muối hạt, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

cach-nau-mon-lau-ga-ot-hiem-1624175952.jpg
Chuẩn bị nguyên liệu làm gà nấu ớt hiểm.

b. Thực hiện 

Sơ chế nguyên liệu

Gà ta mua về làm sạch lông, loại bỏ nội tạng, rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng hành tím, tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, trộn đều và giữ nguyên trong khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho ớt hiểm vào cối, thêm 1 muỗng muối rồi giã nhuyễn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Sả tước bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Kỷ tử rửa sạch.

Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân nấm, rửa sạch, để ráo nước.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh khoảng 1cm.

Các loại rau sống kèm nhặt kỹ phần hư, rửa sạch rồi để ráo.

Chiên thịt gà

Cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị vào chiên cho thịt săn lại và vàng đều các mặt. Nếu bạn muốn có lớp da vàng giòn, thơm ngon, hãy thường xuyên xối dầu trong lúc chiên thịt gà.

cach-lam-lau-ga-ot-hiem-1624176014.jpg
Chiên thịt gà trên chảo dầu sôi

Nấu lẩu gà ớt hiểm

Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước 500ml dừa tươi với 1 lít nước. Cho hành tây, sả đập dập, thịt gà vào nấu, thêm vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, để lửa đun liu riu, đậy nắp và nấu trong khoảng 30 phút.

cach-lam-lau-ga-tiem-ot-hiem-ngon-1624176020.jpg
Nấu thịt gà với ớt hiểm trong khoảng 30 phút 

Bạn có thể sử dụng nước khoáng trong giai đoạn luộc gà thì thịt mau mềm và sẽ ngọt hơn. Chú ý thường xuyên vớt bọt trắng để nước dùng được trong và ngon hơn.

Tiếp đến cho thêm nấm, củ cải trắng, kỷ tử vào nấu, đun thêm khoảng vài phút thì múc thịt gà và nước dùng qua nồi lẩu. Bày các loại rau xanh, nước mắm chấm, mì sợi hoặc bún tươi bên cạnh. Khi ăn, bạn cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, nhúng rau vào lẩu và thưởng thức.

rau-an-lau-ga-ot-hiem-1624176028.jpg
Hoàn thành món lẩu gà tiềm nấu ớt hiểm thơm ngon, ngọt thịt

Gà tiềm ớt hiểm là món ăn rất bổ dưỡng với nguyên liệu thịt gà thơm ngon, ngọt thịt, kết hợp cùng nhiều loại rau củ giàu chất xơ tốt cho sức khỏe. Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon vừa hướng dẫn, bạn đã có thể tự mình nấu một nồi lẩu gà ớt hiểm cho cả nhà bồi bổ sức khỏe sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng.

Theo Phụ nữ Mới

Bạn đang đọc bài viết "Món ngon mỗi ngày: Thơm nồng cay ngon với lẩu gà tiềm ớt hiểm" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).