Muốn ly hôn vì chồng nhiều thói quen xấu

17/09/2021 09:41

Tôi kết hôn 2 năm nay nhưng chúng tôi đang gặp khó khăn khi sinh con. Điều đó cũng một phần khiến tâm trạng tôi rối bời và dễ chán nản mọi thứ.

Cũng không biết có phải vì thế mà tôi nhìn chồng thấy mất hết cả cảm hứng không. Tôi nhiều lúc lắng lại để suy nghĩ, nhưng công tâm mà nói cũng tại vì chồng tôi có quá nhiều nhược điểm.

Nhà có hai vợ chồng mà lúc nào tôi cũng phải đi tìm chỗ anh dắt tăm để dọn đi. Anh có thói quen rất xấu là ăn xong phải xỉa răng rồi vứt cái tăm đã xỉa ấy lung tung. Khi cắm chỗ nọ, lúc cắm chỗ kia. Anh giắt khắp mọi nơi. Tôi thấy rất kinh cảm giác nhà bẩn.

Mà anh cũng bẩn thật. Quần áo anh thay ra chỉ mình tôi dọn. Anh vứt lung tung, không thèm lộn khi thay, tất cả dúi vào thùng đồ mà tôi đã để sẵn. Tất của anh tôi luôn phải lần theo "mùi hương" để đi tìm đem đi giặt. Ban đầu tôi rất bực, nhưng rồi cũng quen dần.

Muốn ly hôn vì chồng nhiều thói quen xấu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bát đũa anh ăn xong, anh có thể để vài ngày không cần rửa. Chỉ khi nào hết bát ăn, anh mới lượm lấy vài cái để rửa. Có lần tôi đi công tác một tuần mà về nhà không khác gì ổ chuột. Tôi không hiểu làm sao anh có thể sống được trong một căn nhà như thế. Anh rất bẩn, thực sự bẩn.

Mỗi khi gần gũi anh thực sự là kinh hoàng. Mùi hôi cơ thể, từ miệng anh khiến tôi nhiều lần phải chịu nhịn. Tôi không thể thỏa mãn được với một người bẩn và bề bộn như anh. Tôi từng làm các biện pháp như thay đổi kem đánh răng, nước súc miệng riêng cho anh, khăn tắm riêng, mọi thứ thơm tho sạch sẽ cho riêng anh dùng. Nhưng chỉ được vài bận là anh lại đâu vào đấy. Tôi không biết có phải vì thế mà chúng tôi lâu có con không. Khi đi khám thì sức khỏe cả hai đều bình thường. 

Giờ đây, anh lại thêm cái tật ngủ ngáy nữa. Tôi vốn khó ngủ, lại nhạy cảm, thính tai mà ngủ cạnh một người như anh tôi giảm cân chẳng cần giảm ăn. Con cái chưa có mà giờ đầu tôi chỉ nghĩ đến ý muốn ly hôn. Theo các bạn, tôi phải làm sao bây giờ? Ly hôn hay tìm cách chữa thói xấu của chồng?.

Theo Gia đình và Xã hội

Bạn đang đọc bài viết "Muốn ly hôn vì chồng nhiều thói quen xấu" tại chuyên mục Phụ nữ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).