Nam sinh hành hạ bắt bạn quỳ giữa phố ở Phú Thọ: Vì đâu nên nỗi?

17/07/2021 14:38

Mạng xã hội đã dậy sóng trước sự việc nam sinh đánh đập, hành hạ bắt bạn quỳ giữa phố ở Phú Thọ.

Từ những hình ảnh được đăng tải cho thấy học sinh tên M. (15 tuổi, trú tại phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã đánh liên tiếp vào mặt bạn cùng học khiến dư luận hết sức phẫn nộ. Các ý kiến cho rằng cách hành xử kiểu “đàn anh, đàn chị” này quá côn đồ, tàn nhẫn. Hành vi của M. khiến nhiều người xem rùng mình.

Chưa kể, khi xem lại “lịch sử” của M. nhiều người không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. M. từng “ra tay” với nhiều bạn cùng học khác khiến các bạn phải dè chừng khi nhắc đến M..

Vì sao một học sinh 15 tuổi lại có hành vi cư xử bạo lực như thế?

Quan điểm - Nam sinh hành hạ bắt bạn quỳ giữa phố ở Phú Thọ: Vì đâu nên nỗi?

Nam sinh hành hạ bắt bạn quỳ giữa phố ở Phú Thọ. Ảnh cắt từ clip.

Trong những nguyên do được nhiều người nhắc đến có việc M. đang phải sống trong một gia đình không trọn vẹn khi bố mẹ ly hôn.

Gia đình luôn có tác động lớn tới sự phát triển của những đứa trẻ. Mỗi một đứa trẻ sinh ra cần có một gia đình hạnh phúc để chăm sóc, nuôi nấng và dựa dẫm. Khi được cả bố và mẹ quan tâm, chắc chắn đứa trẻ sẽ phát triển toàn diện hơn. Khi bố mẹ ly hôn, trẻ không những không được quan tâm mà còn bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Sự mặc cảm, tự ti rồi những tổn thương trong hôn nhân của người lớn đã tác động, khiến chúng co mình lại. Để rồi, trong cuộc sống hàng ngày, khi giao tiếp với bạn bè, thầy cô chúng không còn vô tư hồn nhiên nữa. Thậm chí, có những đứa trẻ “giận dỗi” lây sang cả người bên cạnh, tìm mọi cách để trút giận lên những người xung quanh.

Khi không được quan tâm đúng mực, trẻ trong những gia đình có bố mẹ ly hôn sẽ có sự lệch lạc trong suy nghĩ, nhận thức. Chúng không biết phân biệt đúng sai, phải trái và hậu quả là chúng trở thành những đứa trẻ hư, ưa bạo lực và xử lý mọi việc bằng đòn roi. Đây là điều đáng sợ và nguy hiểm nhất.

Có lẽ, đứng trước tình bạo lực học đường như hiện nay, nhà trường và gia đình cần có biện pháp xử lý thật nghiêm để răn đe, định hướng những đứa trẻ ưa dùng bạo lực đi đúng hướng trong đường đời. Mong rằng chúng sẽ hiểu và nhận ra được sai lầm và sửa đổi để có những ngày đến trường tươi đẹp. 

Lam Anh - Người Đưa Tin Pháp Luật

Bạn đang đọc bài viết "Nam sinh hành hạ bắt bạn quỳ giữa phố ở Phú Thọ: Vì đâu nên nỗi?" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).