Người vợ xót xa chứng kiến chồng nhận án tử hình vì vận chuyển ma túy lấy 10 triệu đồng

13/10/2021 14:57

Vì 10 triệu đồng, Cường đã đồng ý vận chuyển số ma tuý lớn vào Nghệ An. Người vợ chết lặng khi nghe HĐXX tuyên mức án tử dành cho Cường.

Nhận vận chuyển ma tuý vì 10 triệu đồng

Bị cán bộ dẫn giải đến phiên toà, bị cáo Trần Văn Cường, 30 tuổi, trú xã Tân Việt, Tx.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh mắt đỏ hoe khi nhìn thấy vợ và người thân. Khuôn mặt Cường tỏ rõ sự ăn năn và hối hận khi phải đối mặt bản án nghiêm khác của pháp luật. Theo đó, Cường bị TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử về tội Vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Chị L., vợ và người thân của Cường cũng có mặt từ sáng sớm để tham dự phiên toà. Vì quy định trong phòng chống dịch Covid-19 nên vợ của Cường chỉ biết nhìn chồng từ phía xa. Đến bây giờ, chị L. vẫn không hiểu sao chồng lại dính vào đường dây buôn bán ma tuý. Biết chồng làm nghề lái taxi có nhiều cám dỗ nên vợ luôn khuyên răn Cường tránh xa những tệ nạn.

Hồ sơ điều tra - Người vợ xót xa chứng kiến chồng nhận án tử hình vì vận chuyển ma túy lấy 10 triệu đồng

Bị cáo Trần Văn Cường. 

Trước đó, vì không có công việc ổn định nên Cường học bằng lái xe. Có bằng, vợ chồng Cường bàn bạc với nhau vay mượn mua một chiếc ô tô để hành nghề taxi. Chồng lái xe, vợ làm công nhân cũng đủ nuôi sống cả gia đình và dư dả một ít tiền trả nợ. Cuộc sống tuy vất vả nhưng đầm ấm và hạnh phúc. Niềm hạnh phúc chưa tày gang thì chị L. nghe tin chồng bị bắt vì vận chuyển ma tuý vào Nghệ An. 

Theo đó, gần đây, Cường có quen một người đàn ông tên Tùng, không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể. Người này thuê Cường vào Nghệ An nhận ma túy rồi đưa ra Quảng Ninh sẽ nhận được 10 triệu đồng tiền công. Mờ mắt trước số tiền lớn, Cường đã đồng ý. Tùng đã đưa cho Cường trước 3 triệu đồng.

Ngày 20/1, Cường lái ô tô vào Nghệ An theo hướng dẫn của Tùng. Đến 1h ngày hôm sau, Cường vào đến Nghệ An. Lúc này, Cường nhận được điện thoại của một người đàn ông hẹn ít tiếng nữa sẽ đến khu vực Cầu Hiếu, Tx.Thái Hòa, tỉnh Nghệ An nhận ma túy. Khi Cường đang lấy ma tuý theo chỉ dẫn của người đàn ông kia thì bị tổ công tác Công an Nghệ An phát hiện, bắt quả tang Cường đang cầm nhiều loại ma túy với tổng khối lượng hơn 1,4kg.

Trả giá bằng mạng sống

Tại phiên toà, bị cáo Cường cho biết khi nhận hàng không biết đó là ma tuý. Nhưng trước chất vấn của vị hội thẩm bị cáo cuối cùng cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo  cho biết mình rất hối hận vì hành vi mình gây ra. Đối diện với mức án cao của pháp luật, Cường xin HĐXX giảm nhẹ tội cho mình con đường sống. 

Trong vụ án này, bị cáo mới chỉ nhận có 3 triệu đồng tiền công. “Bị cáo ân hận về hành vi mình gây ra lắm. Bị cáo không nghĩ hành vi mình lại đối mặt với bản án tử hình. Thời điểm đó, Tùng hứa trả công cho bị cáo 10 triệu đồng, hắn đưa trước cho 3 triệu đồng. Bị cáo cầm 500.000đồng đi đổ xăng vào Nghệ An. Nếu bị cáo không nhận vận chuyển ma tuý thì bây giờ đang được đoàn tụ với vợ con. Con bị cáo còn nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Mong HĐXX cho bị cáo cơ hội sống trở về với vợ con”, bị cáo Cường lý nhí nói.

Hồ sơ điều tra - Người vợ xót xa chứng kiến chồng nhận án tử hình vì vận chuyển ma túy lấy 10 triệu đồng (Hình 2).

Chỉ vì 10 triệu đồng, Cường phải trả giá bằng mạng sống, khiến vợ con phải bất hạnh, đau khổ.  

Chị L. cho biết, khi chồng bị bắt vì liên quan đến ma tuý, người phụ nữ này sốc lắm. Giờ nghị án biết chồng đối mặt với án tử, chị L. chỉ biết lặng lẽ ngồi khóc. Chị L. cho biết, 2 đứa con rất nhớ bố. Thấy vợ và mẹ khóc, đôi mắt Cường cũng đỏ hoe, cúi mặt gằm xuống đất, hai tay đan chặt vào nhau. Giá như Cường biết từ chối những cám dỗ thì không có kết cục như ngày hôm nay.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Cường tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Đối với người đàn ông tên Tùng, do Cường không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể nên không có căn cứ để điều tra, làm rõ.

Nhìn chồng theo cán bộ công an về trại giam, chị L. chỉ biết khóc. Chị cùng người thân buồn bã quay về với 2 đứa con nhỏ đang gửi người thân ở nhà. Nhận bản án tử hình vì 10 triệu đồng là cái giá quá đắt Cường phải trả cho hành vi phạm tội của mình...

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết "Người vợ xót xa chứng kiến chồng nhận án tử hình vì vận chuyển ma túy lấy 10 triệu đồng" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).