"Ông trùm BOT" Tasco thoái vốn khỏi một số đơn vị thành viên, dự thu về 600 tỷ đồng

01/12/2021 10:53

Tasco sẽ tiến hành tái cấu trúc triệt để, thoái vốn khỏi một số đơn vị thành viên, dự kiến thu hồi tối thiểu 600 tỷ đồng và tập trung đầu tư cho các lĩnh vực cốt lõi.

Sau 1 tháng kể từ Đại hội cổ đông bất thường và chuyển giao đội ngũ lãnh đạo, những kế hoạch kiện toàn - tối ưu bộ máy, Công ty CP Tasco (MCK: HUT) sẽ tiến hành tái cấu trúc triệt để, thoái vốn khỏi Tổng Công ty Thăng Long và một số đơn vị thành viên.

ong trum bot thoai von tai mot so don vi thanh vien du thu 600 ty tap trung vao linh vuc trong tam dspl

"Ông trùm BOT" Tasco tái cấu trúc mạnh mẽ. Ảnh minh họa

Dự kiến việc thoái vốn có thể mang về cho Tasco tối thiểu 600 tỷ đồng nhằm tập trung đầu tư cho các lĩnh vực cốt lõi.

Cụ thể, Tasco sẽ dồn nguồn lực và đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm như: Đầu tư hạ tầng giao thông bao gồm hạ tầng thông minh VETC và các dự án hạ tầng theo hình thức PPP, đầu tư khai thác bất động sản và đầu tư phát triển hạ tầng y tế.

Đây được coi là các lĩnh vực mũi nhọn của Tasco, đồng nghĩa với việc các lĩnh vực khác chưa thực sự hiệu quả sẽ được cơ cấu lại hoặc thoái vốn.

Hạ tầng giao thông là thế mạnh và lĩnh vực chủ chốt tạo nên uy tín và thương hiệu của Tasco xuyên suốt hành trình 50 năm xây dựng và phát triển. Hàng loạt dự án đường BOT - BT quan trọng ở khu vực phía Bắc Việt Nam đã được Tasco triển khai và vận hành.

Mặc dù hạ tầng VETC - thu phí không dừng thông minh tại Việt Nam là lĩnh vực chính khiến Tasco “lao đao” trong thời gian qua, tuy nhiên, trong kế hoạch tái cấu trúc, Tasco vẫn đặt đầu tư hạ tầng giao thông các dự án BOT, VETC là lĩnh vực đầu tư trọng điểm.

Ngoài ra, "Ông trùm BOT" tập trung thực hiện hoá và phát triển các dự án hiện hữu trong lĩnh vực Bất động sản (BĐS) và Y tế như: dự án 48 Trần Duy Hưng, khu vực BĐS dịch vụ tại Khu đô thị Xuân Phương, Dự án Bệnh viện Hải Châu và phát triển kinh doanh Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Bên cạnh việc xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm, Tasco cũng đã bổ nhiệm các vị trí nhân sự cấp cao, kiện toàn bộ máy Ban điều hành dẫn dắt Công ty đạt các mục tiêu trọng tâm.

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết ""Ông trùm BOT" Tasco thoái vốn khỏi một số đơn vị thành viên, dự thu về 600 tỷ đồng" tại chuyên mục Kinh Doanh. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).