Phát hiện gần 2,3 tấn sách có dấu hiệu in lậu: Cẩn trọng khi mua Sách giáo khoa mới

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách mang tên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhưng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu.

Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách mang tên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhưng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu.

Phát hiện 300kg bì lợn "bẩn" đang trên đường đi tiêu thụ3

Thu giữ hơn 33.000 túi xách, quần áo nhái hàng hiệu Lacoste, Gucci, LV tại dốc Baza Bắc Ninh3

Ngày 13/7, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa do bà Nguyễn Thị Hữu làm Giám đốc, tại địa chỉ A2-6 TT Bảo tàng hậu cần Mỹ Đình, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hà Nội tạm giữ gần 2,3 tấn bìa và ruột sách bán thành phẩm không rõ nguồn gốc có dấu hiệu in lậu. Nguồn: Tổng cục Quản lý thị trường

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trong xưởng của Công ty có 1.033 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ngoài số hàng bên trong xưởng của Công ty, đoàn kiểm tra còn phát hiện bên ngoài xưởng Công ty có 1.245 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Bìa và ruột sách mang tên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhưng có dấu hiệu in lậu

Toàn bộ số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách, bà Hữu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và cũng không có hợp đồng kèm theo của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Bà Hữu có trình bày số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách bên ngoài xưởng có số lượng 1.245 kg là có người gọi điện xin gửi nhờ, trong khi bà Hữu chưa đồng ý và để xem xét thì họ vẫn chở đến và để ngoài xưởng.

Kết quả, Đoàn kiểm tra phát hiện, tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định.

Cơ quan chức năng đang tăng cường kiểm tra, triệt phá việc in sách lậu, in sách giáo khoa lậu, chuẩn bị cho năm học mới

Được biết, Tổng cục Quản lý thị trường đang tăng cường công tác phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với hoạt động in ấn, phát hành, lưu thông xuất bản phẩm, đặc biệt triệt phá việc in sách lậu, in sách giáo khoa lậu, nhằm chuẩn bị phục vụ năm học mới 2020-2021.