Phát hiện nhóm người lội ruộng rồi “đột nhập” vào xã đang phong tỏa để đánh ghen

15/05/2021 17:28

Sau khi lực lượng chức năng từ chối không cho vào bên trong khu vực xã đang bị phong tỏa, 5 người dân ở TT-Huế đã lội ruộng, “đột nhập” vào bên trong xã Phong Hiền để đánh ghen.

Ngày 14/5, UBND xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã đưa 9 người ở xã Phong An, huyện Phong Điền đến địa điểm cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên – Huế để theo dõi, giám sát dịch tễ.

Trong số này có 6 người lớn (3 cặp vợ chồng) và 3 trẻ nhỏ của 3 gia đình này. Số người lớn bị đưa đi cách ly vì "đột nhập" trái phép vào xã Phong Hiền khi toàn xã này đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 vào 9/5; 3 trẻ nhỏ buộc phải đi theo cha mẹ vì ở nhà không còn ai trông coi.

chu-tich-tinh-tt-hue-bang-moi-cach-kiem-soat-dich-trong-10-ngay-toi-2-1621041789.jpg
Xã Phong Hiền bị phong tỏa sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Vietnamnet

Những người này phải tự chịu phí cách ly tập trung. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch đối với những người lớn nhằm răn đe, giáo dục các trường hợp khác trong cộng đồng.

Trước đó, vào rạng sáng 13/5, bà Lê Thị T. S. (SN 1992; ở thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, có chồng đang ở nước ngoài) gọi điện thoại ông Hoàng Ngọc A. nhờ mang thuốc hạ sốt tới cho mình. Ông A. sau khi “đột nhập” vào xã Phong Hiền để đưa thuốc cho S., đã ở lại tại nhà người này.

Đến khoảng 2h20 cùng ngày, 5 người ở thôn Thượng An, xã Phong An gồm: bà Trần T. L (vợ ông A); Trần C. Đ; Trần V. Q; Hoàng T. H; Nguyễn T. B tìm đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương, xã Phong Hiền.

Hai trong số 5 người này đến gặp lực lượng chức năng xin qua chốt vào trong xã Phong Hiền nhưng lực lượng túc trực tại chốt không đồng ý.

Các đối tượng này đã quay về nhưng sau đó băng đường ruộng đi vào xã Phong Hiền rồi tới nhà bà S. đánh ghen, gây rối. Lúc này, ông A. đã rời khỏi nhà bà S., băng ruộng bỏ chạy về xã Phong An.

Thấy tình hình bất an nên bà T. (mẹ chồng của S.) đã gọi điện báo Công an xã Phong Hiền đến xử lý. Sau đó, 5 người trên được đưa đến Trạm Y tế xã Phong Hiền để làm việc.

Tiếp đó, Công an xã Phong An đã bắt giữ ông Hoàng Ngọc A. giao cho Công an xã Phong Hiền để xử lý theo quy định.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với 6 người trên nhằm răn đe, giáo dục các trường hợp khác trong cộng đồng

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Phát hiện nhóm người lội ruộng rồi “đột nhập” vào xã đang phong tỏa để đánh ghen" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).