Phẫu thuật cứu nam thanh niên bị đạn găm vào đùi

24/12/2020 14:46

Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vừa cứu sống một nam thanh niên bị trúng đạn, đứt động mạch và tĩnh mạch đùi.

Tối 23/12, khoa Cấp cứu bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận bệnh nhân N.N.H. (31 tuổi, ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn) trong tình trạng mất máu nhiều ở đùi phải.

Theo lời anh H. kể lại, khoảng 17h cùng ngày, anh và một người bạn đi làm về. Đến một cánh đồng thấy nhiều người đang đứng bắn chim. Một người đi xe máy tay cầm súng bắn chim (không rõ lai lịch) đang chạy phía trước thì dừng lại.

Do dừng đột ngột nên súng bị cướp cò, viên đạn đã bay vào đùi phải của anh H. Sau tai nạn anh H. được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Viên đạn găm vào đùi phải của anh H. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sau khi siêu âm, chụp X-quang, bác sĩ xác định trong đùi phải anh H. có một viên đạn, khả năng làm tổn thương các mạch máu.

Trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ, truyền 4 đơn vị máu (khoảng 1,5 lít), các bác sĩ đã gắp được viên đạn trong đùi của bệnh nhân ra ngoài. 

Sau phẫu thuật, tình trạng toàn thân và tại chỗ của bệnh nhân ổn định.

Bảo Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Phẫu thuật cứu nam thanh niên bị đạn găm vào đùi" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).