Phi Nhung lên tiếng tiết lộ thông tin về bố của con gái ruột

12/05/2021 10:35

Phi Nhung cũng hé lộ thông tin ít ỏi về cha ruột của con gái cũng như việc dạy con từ nhỏ phải luôn tôn trọng cha và ông bà nội: "Tôi luôn nói con rằng ba con rất hiền lành, tốt bụng, chỉ là ba và mẹ không có duyên".

Mới đây, trong một chương trình giao lưu, Phi Nhung đã có nhiều chia sẻ chân thành về việc làm mẹ đơn thân cùng MC Kỳ Duyên và ca sĩ Thanh Hà. Điểm chung của cả ba là đều làm mẹ đơn thân, nhưng không có nhiều thời gian ở cạnh con. Tính chất công việc bận rộn, cộng thêm yếu tố địa lý nên dù rất muốn, họ vẫn phải vắng mặt trong những ngày quan trọng như Giáng sinh, Lễ Tạ ơn hay sinh nhật, họp phụ huynh của con.

Việc thiếu vắng bóng dáng người cha không phải vấn đề đơn giản. Phi Nhung chia sẻ, ngay từ khi Wendy còn nhỏ, Phi Nhung đã nhiều lần nói với con gái: “Tôi luôn nói con rằng cha con rất hiền lành, tốt bụng, chỉ là cha và mẹ vô duyên. Cha không thích mẹ đi hát nhưng mẹ cứ đi hát, vậy thôi. Nhưng con có cha, có bà và con phải yêu, tôn trọng họ”.

phi-nhung31-1620788139.jpg
Phi Nhung và con gái

Thông tin hiếm hoi về cha ruột con gái được Phi Nhung tiết lộ khiến nhiều dân mạng bất ngờ. Phần đông ý kiến đều mến phục cách cư xử văn minh của Phi Nhung với người cũ. Trước đó, cô từng tâm sự, hiện tại vẫn giữ quan hệ tốt đẹp với đối phương. Thậm chí trong ngày cha Wendy kết hôn, hai mẹ con cô cũng đến tham dự.

Quản lý của nữ ca sĩ cũng từng tiết lộ vài điều về thân phận người cũ của Phi Nhung: “Cha của bé là người Việt Nam và vẫn dành sự quan tâm của một người cha cho con. Phi Nhung luôn nói với con rằng, mẹ không có cơ hội có được cha và được cha quan tâm nhưng con thì phải có. Và bao nhiêu năm qua, tuy không ở cùng nhau nhưng chưa bao giờ cô bé bị thiếu thốn tình cảm của cha mẹ”.

Phi Nhung cho biết, mình rất nghiêm khắc trong cách dạy con. Nữ ca sĩ muốn Wendy hiểu được những khó khăn của mẹ, không đóng vai người mẹ hoàn hảo mà thẳng thắn kể về những chuyện mình gặp phải. Dù vậy, mối quan hệ giữa hai mẹ con vẫn rất thân thiết, bạn bè của Wendy nhiều lần tỏ ra ghen tỵ vì điều này.

Sống thiếu vắng tình cha, tự lập từ sớm nên Wendy dường như già trước tuổi. Năm con gái 18 tuổi, Phi Nhung tặng con món hàng hiệu thì bị cô bé từ chối. Wendy nói: “Con còn đi học, chưa kiếm ra tiền, con không thể nhận món đồ này”. Sau đó, Phi Nhung tặng một món khác rẻ hơn nhưng Wendy vẫn từ chối. Phi Nhung ngỡ ngàng vì con gái ứng xử giống hệt mình. Thời mới đi hát, ca sĩ cũng xin hoặc mượn đồ của Trizzie Phương Trinh, Thanh Hà... đi diễn chứ không mua quần áo đắt tiền. Nhận xét về con gái cưng, Phi Nhung chia sẻ: “Tôi đi hát còn yêu người này, người nọ chứ Wendy phải cân nhắc rất cẩn thận để chọn yêu một người”.

Năm 18 tuổi, Wendy đã bất ngờ đề nghị mẹ cho cô bé học 6 năm nhưng không tiết lộ ngành nghề gì. Đổi lại, đúng 6 năm sau vào sinh nhật Phi Nhung, cô bé sẽ tặng lại mẹ bằng tốt nghiệp. Phi Nhung đồng ý dù vô cùng lo lắng, không biết con học gì.

Suốt 6 năm, ca sĩ thường xuyên thấy cảnh con gái vùi đầu vào bàn học ngày đêm, stress đến tăng cân. Phi Nhung đau lòng nhưng gặng hỏi thì Wendy không nói. Đúng ngày sinh nhật 6 năm sau, Phi Nhung ở Việt Nam xem livestream con gái gửi từ Mỹ. Đập vào mắt cô là cảnh Wendy nhận bằng thủ khoa chuyên ngành y tá. "Tôi muốn xỉu tại chỗ. Tôi đứng hình suốt 24 tiếng sau mới dám gọi cho Wendy, cảm ơn con đã cho mẹ một sinh nhật nhớ đời...", ca sĩ khóc nghẹn.

Hiện tại, Wendy vẫn đang vừa làm vừa học lên bác sĩ. Cô được bệnh viện tài trợ học phí nên không phải xin mẹ nữa. Phi Nhung cười nói: "Vậy mẹ lấy tiền lo cho người khác nhé".

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Phi Nhung lên tiếng tiết lộ thông tin về bố của con gái ruột" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).