Phim về đại thi hào Nguyễn Du được Cục điện ảnh cấp phép phổ biến

Nhã Thu Hương

Ê kíp làm phim “Đại thi hào Nguyễn Du” vừa hoàn thành phim sau gần ba năm sản xuất. Phim sắp được phát hành ở rạp trong tháng 7 tới.

Theo thông tin từ nhà sản xuất (Công ty CP không gian văn hóa Việt Media), bộ phim được làm theo hình thức phim tài liệu nghệ thuật. So với dự kiến ban đầu có 3 phần (2 tập/phần), hiện nay phim chỉ giữ lại cấu trúc 3 phần với thời lượng 180 phút.

Phim là những lát cắt kể về cuộc đời và sự nghiệp của đại thi hào Nguyễn Du từ khi sinh ra ở P.Bích Câu (Thăng Long) năm 1765, cho đến giai đoạn ông làm quan giữ chức Hữu tham tri bộ Lễ dưới thời vua Gia Long và mất tại Huế vào năm 1820. Phim không thể không nhắc tới quá trình sáng tác Truyện Kiều với loạt nhân vật quen thuộc như Thuý Kiều, Thúc Sinh, Từ Hải, Tú Bà, Hoạn Thư.

phim-nguyen-du-1624938930.jpg
Sắp phát hành phim "Đại thi hào Nguyễn Du".

Tiến sỹ Phạm Xuân Mừng, đại diện ê-kíp sản xuất phim “Đại thi hào Nguyễn Du” cho biết, sau khi làm hậu kỳ đã trình lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim ngắn xét duyệt. Phim trải qua hai lần chỉnh sửa, được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến.

Bộ phim tôn vinh di sản văn hóa của Nguyễn Du - Truyện Kiều, đồng thời giúp người xem hiểu được những đóng góp cho đất nước của dòng họ Nguyễn Tiên Điền (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), dòng họ từng có 2 cha con giữ chức tể tướng triều đình là Nguyễn Nghiễm và Nguyễn Khản.

Nhà sản xuất cho biết bộ phim sẽ tham dự Liên hoan phim VN lần thứ 22 dự kiến diễn ra vào tháng 9 tại TP.Huế.

Theo Báo Người lao động