Phòng tránh Covid-19, một trường tại TP HCM cho học sinh nghỉ hết tháng 3

19/02/2020 08:20

Trường Trung cấp Khôi Việt, TP HCM có thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên của trường nghỉ học đến hết tháng 3 vì dịch bệnh Covid-19.

Thông báo của trường Trung cấp Khôi Việt. Ảnh: Báo Dân Sinh 
Thông báo của trường Trung cấp Khôi Việt. Ảnh: Báo Dân Sinh 

Báo Dân sinh đưa tin ngày 19/2, ông Trần Thành Đức, Hiệu trưởng trường Trung cấp Khôi Việt, TP HCM cho biết: "Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, ban giám hiệu trường đã thông báo đến toàn thể học sinh nghỉ từ ngày 17/2 đến hết ngày 31/3 và đi học lại vào ngày 1/4 theo thời khóa biểu của trường".

"Bên cạnh đó, đa số học sinh của trường học các ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng..., thường xuyên đi thực tế ở các khách sạn, nhà hàng, phải tiếp xúc nơi đông người. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh trong thời điểm dịch bệnh, trường chủ động cho các em nghỉ", ông Đức nói.

Theo Zing.vn, nhà trường đồng thời đề nghị học sinh thực hiện phòng chống dịch và thường xuyên theo dõi thông báo của trường (nếu có) về việc điều chỉnh thời gian học tập.

Trong thời gian nghỉ, trường Trung cấp Khôi Việt yêu cầu giáo viên hướng dẫn, tổ chức học tập trực tuyến qua mạng xã hội cho học sinh.

Trước đó, UBND TP HCM đã ký quyết định kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên được nghỉ đến hết tháng 2/2020.

Ngoài ra, UBND TP HCM sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Phòng tránh Covid-19, một trường tại TP HCM cho học sinh nghỉ hết tháng 3" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).