Phú Thọ: 47 học sinh dương tính Covid-19, học sinh tạm dừng đến trường

17/10/2021 19:09

Sau khi phát hiện 2 học sinh mắc Covid-19 và 45 em khác có kết quả test nhanh dương tính, Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tạm dừng việc dạy học trực tiếp tại tất cả các cấp học ở TP Việt Trì, huyện Lâm Thao.

Chiều 17/10, trao đổi với Lao Động, ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc sở GDĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, sở GDĐT vừa có thông báo cho học sinh thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao tạm dừng đến trường. Theo đó, học sinh sẽ bắt đầu nghỉ học trực tiếp từ ngày mai (18/10) cho tới khi có thông báo mới. 

Trước đó, Phú Thọ đã xác định có 2 ca bệnh là học sinh Tiểu học Chu Hoá và THCS Chu Hoá mắc Covid-19.

9845-1634463249-phu-tho-1634471858.jpg
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh

Trong đêm 16/10, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể toàn bộ học sinh và giáo viên tại Trường Tiểu học Chu Hóa và Trường THCS Chu Hóa.

Qua lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả có thêm 45 học sinh của Trường THCS Chu Hóa có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này đều là học sinh tại 7 lớp của trường; riêng lớp 7A có 31 học sinh dương tính.

Như vậy, tổng cộng đã có 47 học sinh mắc và nghi mắc Covid-19 tại khu vực trên.

Nguồn tin từ VTC News cho biết, để đảm bảo an toàn, UBND tỉnh thống nhất cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao tạm dừng các hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp với phụ huynh quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh; hướng dẫn, giúp đỡ học sinh ôn tập, củng cố kiến thức bằng các hình thức phù hợp.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thị còn lại, sở GDĐT yêu cầu tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp theo kế hoạch giáo dục nhà trường (không tổ chức các hoạt động giáo dục tập trung đông người không cần thiết). Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bản, chủ động báo cáo UBND cấp huyện và sở GDĐT để kịp thời có chỉ đạo về tiếp tục hoặc tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp.

Đại diện sở GDĐT tỉnh này nhấn mạnh, các trường trên địa bàn tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt tiếp tục tranh thủ “thời gian vàng" để dạy học trực tiếp chương trình chính khóa, tăng thời lượng các môn học phải phù hợp, không gây quá tải cho giáo viên, học sinh.

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Phú Thọ: 47 học sinh dương tính Covid-19, học sinh tạm dừng đến trường" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).