Triệu tập gã thanh niên xăm trổ hành hung cô gái suốt 2 giờ ở Yên Bái

Vụ gã trai xăm trổ đánh đập cô gái suốt 2 giờ vì không được đáp lại tình cảm gây phẫn nộ dư luận. Hôm nay (15/6) cơ quan công an đã triệu tập nghi can để điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 15/6, thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Trưởng Công an thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết, cơ quan này vừa triệu tập Vũ Viết Trường (người bị tố cáo hành hung chị Hoàng T.L.) đến để lấy lời khai.

Theo một vị lãnh đạo Công an thị xã Nghĩa Lộ cho biết, trong vài ngày tới, cơ quan giám định sẽ cung cấp kết quả. Sau đó đơn vị sẽ xử lý vụ việc.

Theo VOV, bà Hoàng Phương Thúy, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái cho biết, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã cử đoàn công tác gồm Hội phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ và Hội phường Trung Tâm (Thị xã Nghĩa Lộ) tới thăm hỏi, động viên chị Hoàng T. L. và lấy thông tin, phối hợp với lực lượng chức năng để bảo vệ sự an toàn cho nạn nhân.

Nạn nhân bị đa chấn thương trên người.

"Nếu có dấu hiệu không xử lý hay bỏ lọt tội phạm, tội danh, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái và các ban, ngành liên quan sẽ vào cuộc", bà Hoàng Phương Thúy khẳng định.

Trước mắt, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã yêu cầu lực lượng chức năng ở quanh khu vực nơi ở của cô gái bị hành hung lưu tâm, bảo vệ sự an toàn cho nạn nhân, đề phòng việc Trường có hành động quấy nhiễu, đe dọa.

Trước đó, đêm 31/5, Vũ Viết Trường đã theo dõi chị Hoàng T.L. và lẻn vào nhà của cô gái. Tại đây, nam thanh niên liên tục đấm, đá vào người và mặt của cô gái, thậm chí dùng ghế đập vào đầu Lam. Sự việc xảy ra trong gần 2 giờ. Trong hình ảnh từ camera giám sát trong nhà của nạn nhân, dù cô gái nhiều lần quỳ xuống van xin nhưng nam thanh niên vẫn liên tục hành hung.

Chia sẻ với báo chí, chị L. cho hay, Trường là người có tình cảm với chị, nhưng không được đáp lại. Điều này đã khiến Trường cảm thấy bực tức, ghen tuông vô cớ khi thấy L. đi chơi với bạn bè.

Tối 31/5, sau khi chị L. cùng bạn đi ăn rồi trở về nhà trên đường Hoàng Liên Sơn, thuộc địa bàn phường Trung Tâm, Trường đã lẻn vào rồi quát tháo, lăng mạ nạn nhân.

Không dừng lại, gã thanh niên này còn liên tục đấm, đá túi bụi vào người, vào mặt chị L.

"Anh ta bắt tôi quỳ xuống van xin, chửi rủa việc tôi đi ăn cùng nhóm bạn. Rất may có người biết vụ việc nên đã đến can ngăn, nếu không có ai đến chắc anh ta giết mình rồi" - Dân trí dẫn lời chị L.

Liên quan đến vụ việc, theo báo Dân Trí, nhiều luật sư có quan điểm cho rằng, vụ việc nam thanh niên lẻn vào nhà người thiếu nữ rồi hành hung, đánh dã man trong nhiều giờ đồng hồ có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích”. Trong trường hợp tỷ lệ thương tích của chị L. dưới 11% thì vẫn có thể xem xét để khởi tố theo trường hợp “cố ý gây thương tích mà có tính chất côn đồ”, theo Điểm i Khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Q.A (TH)

Link nội dung: https://phununews.nguoiduatin.vn/trieu-tap-ga-thanh-nien-xam-tro-hanh-hung-co-gai-suot-2-gio-o-yen-bai-a541805.html