Chế biến ức gà theo cách "đỉnh của chóp" này mẹ chồng cũng phải tấm tắc khen ngon

Ức gà chế biến theo cách này phù hợp với mọi lứa tuổi, đồng thời do sử dụng phương pháp hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 250g thịt ức gà

- 35g cà rốt

- 6 cây nấm hương tươi

- 1 cây hành lá, 1 mẩu gừng

- 15ml nước tương, 4g muối

- Một ít hạt tiêu

- 1 thìa canh tinh bột ngô, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu mè

- Phần gia vị sốt: 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa canh bột năng, 8ml giấm gạo, 8g đường, 75ml nước lọc

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà rửa sạch thái thành miếng nhỏ.

- Gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

- Cà rốt và nấm hương sơ chế sạch sau đó bào nhỏ cà rốt, nấm hương băm nhỏ.

Cách làm gà viên hấp

- Bước 1: Thịt gà băm nhỏ hoặc xay nhỏ rồi cho vào bát, thêm tinh bột ngô, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu và dầu mè vào trộn đều. Tiếp đó cho cà rốt và nấm hương vào.

- Bước 2: Trộn đều thịt sau đó dùng tay viên thịt thành từng viên tròn nhỏ. Xếp thịt vào đĩa rồi cho đĩa thịt vào nồi hấp sôi khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi thịt chín là được.

- Bước 3: Chuẩn bị nước sốt: Cho nước tương, giấm, dầu hào, đường, tinh bột ngô, nước lọc vào bát khuấy đều cho tan.

- Bước 4: Thịt sau khi hấp sẽ ra nước, chắt nước hấp ở đĩa thịt vào chảo. Tiếp theo đổ nước sốt vừa pha vào đun sôi cho đến khi xốt sánh lại là được. Đổ sốt lên trên đĩa thịt viên, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/che-bien-uc-ga-theo-cach-dinh-cua-chop-nay-me-chong-cung-phai-tam-tac-khen-ngon-a549995.html