Bí quyết làm măng tây xanh xào tôm ngon không cưỡng nổi

Măng tây xào tôm là sự kết hợp giữa vị thanh mát của măng tây và vị giòn ngọt của tôm. Bạn có thể ăn măng tây xào tôm với cơm trắng, cơm rang hoặc dùng với món khoai tây xào.

Nguyên liệu:

– Măng tây xanh 

– Tôm nõn bỏ vỏ

– Vài nhánh tỏi

– Gia vị: Bột canh,nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

– Dầu ăn

Cách làm:

- Đem rửa sạch măng tây và để ráo nước. Cắt măng tây thành từng đoạn dài 3-4cm.

- Tách phần chỉ đen trên lưng tôm, sau đó đem rửa sạch và ướp tôm với các gia vị: nửa thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, 1/3 thìa. Ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Bóc vỏ tỏi sau đó đập dập.

- Trước khi bắt tay vào xào măng tây thì bạn nên trần qua măng tây qua nước sôi có rắc thêm chút muối để khi chín măng tây có màu xanh và giòn và ngọt hơn.

- Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó cho dầu ăn vào (bạn có thể sử dụng bơ thay cho dầu ăn). Phi tỏi và cho tôm vào xào. Đảo cho đến khi tôm gần chín thì cho tiếp măng tây vào đảo cùng.

Bí quyết làm măng tây xanh xào tôm ngon không cưỡng nổi - Ảnh 1

 

- Đảo măng tây và tôm trong vòng 2-3 phút thì nêm thêm gia vị và rắc thêm chút hành khô cho thơm.

- Cuối cùng bạn chỉ cần bày lên đĩa cho đẹp mắt và thưởng thức món măng tây xanh xào tôm.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/bi-quyet-lam-mang-tay-xanh-xao-tom-ngon-khong-cuong-noi-a551624.html