Khoai tây đừng chỉ đem xào, làm theo cách đặc biệt này vừa lạ miệng, vừa thơm ngậy, đậm đà

Khoai tây làm theo cách đặc biệt này vừa ăn vặt, vừa là món mặn đưa cơm khiến từ ngưới lớn đến trẻ em đều mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 4 củ khoai tây,

- 3 củ tỏi,

- 1 muỗng thìa là,

- 1 muỗng hạt tiêu,

- Gia vị: Nước tương, muối, dầu hào, mè rang.

Cách làm:

- Cắt nhỏ thì là, nghiền nát tiêu, mè rang, một chút muối rồi trộn đều trong một cái bát.

 

- Khoai tây gọt vỏ rồi cắt miếng lớn. Đem ngâm nước một lúc cho bớt tinh bột.

 

- Dùng nồi hấp khoai tây khoảng 15 phút trước. Sau đó sử dụng chảo, cho lượng dầu ăn phù hợp, đun nóng chảo dầu rồi cho khoai tây vào chiên vàng đều 2 mặt.

 

- Cho 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, tỏi băm, thêm các gia vị khô lúc nãy vào cùng, đảo đều.

 

- Cho khoai tây ra đĩa, rắc hành lá, ớt rồi cùng cả nhà thưởng thức.

 

Chúc bạn thành công!

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/khoai-tay-dung-chi-dem-xao-lam-theo-cach-dac-biet-nay-vua-la-mieng-vua-thom-ngay-dam-da-a553303.html