Sâm ô sin “bá đạo” Hương vị tình thân, ngoài đời vất vả chẳng kém

Từng gây ấn tượng trong “Về nhà đi con”, diễn viên Minh Cúc lại gây bất ngờ cho khán giả khi xuất hiện với tạo hình cô ô sin gàn dở trong “Hương vị tình thân”.

Bộ phim Hương vị tình thân đang làm mưa làm gió màn ảnh Việt thời gian gần đây, ngoài cặp đôi chính Long - Nam do Mạnh Trường và Phương Oanh thủ vai thì các diễn viên phụ cũng được khán giả quan tâm, đặc biệt Sâm ô sin gây ấn tượng từ tính cách đến ngoại hình.

Giải trí - Sâm ô sin “bá đạo” Hương vị tình thân, ngoài đời vất vả chẳng kém

Vào vai một cô giúp việc nhà quê, thô lỗ và có phần xuề xòa nên Minh Cúc cũng ăn mặc không chải chuốt để phù hợp với nhân vật.

Nữ diễn viên thủ vai cô ô sin “bá đạo” này không ai khác là Minh Cúc, người từng nổi tiếng với vai cô Xinh đô con, hầm hố, mê cờ bạc, hám trai trong phim Về nhà đi con. Sau đó, cô tiếp tục đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau như cô cảnh sát cá tính trong Mẹ tôi là cớm chìm...

Trong phim Hương vị tình thân, Minh Cúc thủ vai Sâm, cháu họ ở quê bà Dần (NSND Như Quỳnh). Được bà đưa lên thành phố giúp việc cho gia đình. Vì sống ở quê, không được ăn học tử tế nên Sâm thường có những hành động ăn nói cộc lốc, thích đua đòi khiến bà Dần bực mình. Trong số những giúp việc trong nhà thì Sâm được bà Dần tin tưởng nhất và thường cho đi theo bà. Dù vậy, mỗi lúc hai bà cháu ở cạnh nhau là lại xuất hiện những tình huống gây cười, hài hước.

Giải trí - Sâm ô sin “bá đạo” Hương vị tình thân, ngoài đời vất vả chẳng kém (Hình 2).

Minh Cúc vào vai cô giúp việc lôi thôi, hâm dở trong "Hương vị tình thân".

Chia sẻ về cơ duyên đến với bộ phim đang hot này, Minh Cúc cho biết trên báo Tiền Phong, bản thân chị là một diễn viên, nên luôn ý thức được điều hạnh phúc nhất là hóa thân thành nhiều nhân vật, trải nghiệm nhiều số phận, nhiều ngành nghề khác nhau. Và nhiệm vụ của diễn viên cũng là diễn sao cho ra cái chất, cái nét của nhân vật đó. Dù được giao vai diễn nào chị cũng cố gắng tạo màu sắc riêng để “cháy hết mình” với nghệ thuật.

"Ban đầu khi được mời tham gia, tôi chỉ hỏi tính cách nhân vật như thế nào. Và khi được biết tôi sẽ là cô Sâm, một cô ôsin với tính cách cực "điên" không giống như những ôsin bình thường, tôi nhận lời ngay vì rất thích”, Minh Cúc nói.

Giải trí - Sâm ô sin “bá đạo” Hương vị tình thân, ngoài đời vất vả chẳng kém (Hình 3).

Mặc dù từng tham gia rất nhiều bộ phim, thế nhưng nữ diễn viên sinh năm 1986 chủ yếu chỉ nhận những vai phụ.

Cuộc đời hệt “giấc mộng dài” 

Sau màn ảnh nhỏ và ánh đèn sân khấu, Minh Cúc lại lặng lẽ trở về với vai trò làm mẹ của mình. Chăm sóc và dành trọn tình yêu thương cho cô con gái không may bị mắc bệnh bệnh não. Cuộc sống của chị vất vả vì hơn 10 năm nay, con gái chị vẫn như là một em bé sơ sinh, mọi sinh hoạt đều phải nhờ người lớn.

Giải trí - Sâm ô sin “bá đạo” Hương vị tình thân, ngoài đời vất vả chẳng kém (Hình 4).

Minh Cúc và con gái bị bại não.

Trên phim với tính cách hài hước “bá đạo”, ngoài đời chị cũng xởi lởi, ào ào như cô Sâm trong phim. Thậm chí, cách ăn mặc xuề xòa của cô Sâm cũng không khác nhiều với chị ngoài đời.

Con gái nữ diễn viên Minh Cúc sinh ra đã phải chịu thiệt thòi, mẹ chị cũng vất vả không kém khi phụ giúp chị chăm cháu. Biết cuộc sống chông gai là vậy nên chị thường nhìn mọi thứ theo hướng tích cực.

Giải trí - Sâm ô sin “bá đạo” Hương vị tình thân, ngoài đời vất vả chẳng kém (Hình 5).

Minh Cúc chuộng phong cách đơn giản.

Mặc dù con gái không nhận thức tốt như những đứa trẻ khác nhưng mỗi lần chị xuất hiện trên tivi là cả nhà vẫn cho bé ngồi trước màn hình. Mặc dù không hiểu nhưng cháu bé vẫn xem rất chăm chú và có những biểu hiện thích thú khi thấy mẹ. Chỉ điều nhỏ nhặt này thôi cũng đã khiến chị hạnh phúc.

Nhờ hết mình với vai diễn, Minh Cúc đã khiến khán giả ấn tượng ngay với cô Sâm trong Hương vị tình thân. Nữ diễn viên từng chia sẻ trên VTC News, rằng không cần khán giả phải khen ngợi cô Cúc diễn xuất như thế nào, mà chỉ cần mọi người luôn nhớ đến cô Sâm, thì đó là điều hạnh phúc mà một diễn viên yêu nghề như cô luôn mong đợi.

Ngoài diễn xuất ra nữ diễn viên Minh Cúc cũng làm thêm nhiều nghề như kinh doanh, thợ trang điểm,... để có tiền trang trải cuộc sống nuôi con và gia đình.

Trúc Chi (t/h)

Link nội dung: https://phununews.nguoiduatin.vn/sam-o-sin-ba-dao-huong-vi-tinh-than-ngoai-doi-vat-va-chang-kem-a558647.html