Quên sả ớt đi, thịt gà xào với quả này mới đúng là số 1

Thịt gà ngon ngọt, hoà chung với vị bùi bùi của bí đỏ, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả bí đỏ; 2 miếng thịt gà; Tỏi, hành lá, gia vị.

Các bước thực hiện:

- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng, hành lá thái nhuyễn, tỏi đập dập.

bi-do-xao-thit-ga-1-1622624787.jpeg

Bí gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng (Ảnh minh hoạ)

- Thịt gà cắt lát mỏng ướp cùng 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng muối.

- Bắt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu cho tỏi phi thơm tiếp đến thịt gà xài trên lửa lớn để thịt cháy cạnh.

- Trút phần bí đỏ vào xào chung.

- Thêm 1/2 bát con nước khi xào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và cho phần hành lá thái nhỏ vào trộn đều sau đó cho ra đĩa.

*Một số bí quyết chọn thịt gà tươi ngon:

-Gà tơ ngon thường có khối lượng từ 1,5kg – 2kg với thân hình sắc chắc, nhỏ gọn, phần ức hẹp. Những con gà có kích thước lớn thường khá già, phần thịt cứng, dai và ít vị ngọt. Gà có kích thước quá to thường là gà công nghiệp sẽ khá bở và làm món ăn mất đi vị ngon tự nhiên.

-Thịt gà tươi có màu hồng hào, khi sờ sẽ cảm nhận được độ đàn hồi. Lớp da gà mỏng, mịn, một số phần như ức, cánh, lưng có màu vàng đậm.

-Thịt gà tươi ngon có mùi đặc trưng riêng. Khi mua nếu bạn ấn tay vào thịt có cảm giác nhão hay quá mềm, không còn giữ được độ đàn hồi thì không không nên mua nhé. Đây là những miếng thịt đã bị bơm nước ăn sẽ rất bở, không ngon.

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật