Sườn chay kho nấm bào ngư vàng giòn bắt vị

Đây chắc chắn là một món chay đáng để bạn thử và nấu cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Sườn non chay 3 miếng

- Nấm bào ngư trắng 300 gr

- Ớt 2 trái

- Hành lá 3 nhánh

- Dầu ăn 200 ml

- Nước tương 4 muỗng canh

- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

- Tương ớt 1/2 muỗng canh

- Gia vị: Muối, đường

Cách làm:

- Nấm bào ngư rửa sạch, tách nhỏ các nấm con ra khỏi cụm.

suon chay nam bao ngu 1

- Ngâm sườn chay trong nước lạnh khoảng 30 phút cho sườn nở mềm, để ráo. Dùng kéo cắt các miếng sườn chay đã ngâm thành các miếng nhỏ, dài vừa ăn.

suon chay nam bao ngu 2

- Hành lá cắt bỏ rễ hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn chay vào chiên đều tay với lửa vừa khoảng 5 phút cho miếng sườn chín vàng giòn thì bạn tắt bếp.

suon chay nam bao ngu 3

- Sau khi gắp sườn non chay ra, cho nấm bào ngư vào, đảo đều, xào khoảng 6 phút với lửa lớn cho nấm chín vàng thì vớt ra.

suon chay nam bao ngu 4

- Cho phần gốc hành lá cắt nhỏ vào chảo, phi đều với lửa lớn đến khi đầu hành thơm bạn cho 4 muỗng canh nước tương, 500ml nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường vào. Nấu đều với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi nước sốt sôi.

suon chay nam bao ngu 5

- Sau khi nước sốt đã được nấu sôi bạn cho phần nấm bào ngư đã xào chín vào, nấu khoảng 1 phút cho nước sốt kho sôi lại. Cho tiếp 1/2 muỗng canh tương ớt, 2 trái ớt và sườn non chay chiên giòn vào và kho thêm khoảng 2 phút thì bán dùng kéo cắt lát phần ớt đang kho vào, rắc đều phần hành lá cắt nhỏ còn lại lên trên rồi tắt bếp.

suon chay nam bao ngu 6

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật