Tài xế chở hàng từ TP.HCM về Quảng Ngãi dương tính COVID-19

16/07/2021 14:48

Sáng 16/7, sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại địa phương lên 190 người.

Theo báo Quảng Ngãi, trong số các ca vừa được ghi nhận, có trường hợp là tài xế quê ở xã Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa), chở hàng đông lạnh từ TP.HCM về Quảng Ngãi.

Rạng sáng 15/7, khi qua chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1 đoạn qua đèo Bình Đê (TX.Đức Phổ), tài xế này được lấy mẫu xét nghiệm. Cả kết quả test nhanh và xét nghiệm Realtime-PCR đều khẳng định tài xế đã dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Như vậy, từ đầu tháng 7 đến nay, đã có 5 tài xế đường dài được phát hiện mắc COVID-19 tại chốt kiểm tra y tế ở cửa ngõ ra vào tỉnh Quảng Ngãi. Trước đó, vào các ngày 3/7 và 7/7, lực lượng làm nhiệm vụ ở cửa ngõ phía bắc của tỉnh đã phát hiện 4 tài xế mắc COVID-19. Trong đó, có 1 tài xế quê ở phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ, 3 tài xế khác là người ngoại tỉnh.

xet-nghiem-2-07165293-1626396307.jpg
Lực lượng y tế Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân thị xã Đức Phổ. Ảnh: VTC News

3 trường hợp còn lại được ghi nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trong sáng 16/7 đều lưu trú ở tâm dịch Đức Phổ. Trong đó, 1 người đã đi cách ly tập trung tại huyện Bình Sơn. 2 người khác cùng trong một gia đình ở phường Phổ Thạnh được phát hiện mắc COVID-19 qua xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng.

Báo VTC News thông tin, cũng trong hôm nay, bệnh viện điều trị Bệnh nhân COVID-19 tỉnh công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 9 bệnh nhân COVID-19, nâng tổng số người xuất viện trong đợt dịch từ 26/6 đến nay lên 18.

Từ 0h ngày 15/7, Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với các địa phương có dịch ở phạm vi hẹp, gồm: Phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ); thôn Làng Giấy (xã Ba Cung, huyện Ba Tơ); thôn Định Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn); tổ dân phố Vạn Mỹ (thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa); 2 khu dân cư ghi nhận ca bệnh tại phường Nghĩa Lộ và Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi).

Các xã Ba Cung (huyện Ba Tơ), xã Bình Châu (huyện Bình Sơn); thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) áp dụng Chỉ thị 15.

Các địa phương còn lại của tỉnh được xếp vào mức “Có nguy cơ”. Các địa phương này tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, sự kiện trên 30 người (trừ các cuộc họp cần thiết, cấp bách); dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm: Karaoke (cố định và di động), vũ trường, quán bar, beer club; các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, internet công cộng; cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga...), massage, xông hơi, spa; không tập trung từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Tài xế chở hàng từ TP.HCM về Quảng Ngãi dương tính COVID-19" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).