Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án khu dân cư Lộc Tân hơn 720 tỷ

14/09/2021 19:30

Dự án khu dân cư Lộc Tân sẽ được lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Ngày 13/9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định 3564/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư Lộc Tân tại thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc.

thanh hoa chap thuan dau tu du an khu dan cu loc tan 700 ty dspl

Ảnh minh họa

Theo quyết định này, dự án khu dân cư Lộc Tân sẽ được lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật - hạ tầng xã hội, nhà ở và các công trình khác thuộc dự án phục vụ nhu cầu đất ở, nhà ở và nhu cầu khác cho người dân trong khu vực; hình thành khu dân cư mới, tạo quỹ đất ở thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Diện tích sử dụng đất khoảng 10,53ha, bao gồm các hạng mục công viên, bãi đỗ xe, nhà ở... trong đó, có 415 căn nhà liền kề và 9 căn biệt thự. Diện tích sàn xây dựng nhà ở là 131.123m2.

Dự án cũng có khu đất để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi nhà ở, đất ở phục vụ giải phóng mặt bằng dự án này.

Dự kiến, quy mô dân số của khu dân cư Lộc Tân khoảng 1.100 người. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 720,27 tỷ đồng. Trong đó, tổng chi phí thực hiện dự án là 697,88 tỷ đồng và chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án là 22,39 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm; đối với người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất thì được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Tiến độ thực hiện dự án không quá 03 năm. Dự kiến, từ quý IV/2021 đến quý III/2022, nhà đầu tư thực hiện hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và giao đất để thực hiện dự án.

Từ quý IV/2022 - quý I/2024, hoàn thành đầu tư xây dựng dự án; từ quý II/2024 - quý III/2024, hoàn thành dự án đưa vào sử dụng, bàn giao công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và quyết toán dự án theo quy định.

Cũng tại quyết định này, UBND tỉnh Thanh Hóa giao sở KH&ĐT, UBND huyện Hậu Lộc có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án theo quy định của pháp luật và các nội dung của dự án đã được chấp thuận.

Trong quá trình thực hiện dự án, UBND huyện Hậu Lộc phối hợp với nhà đầu tư đảm bảo hạ tầng kỹ thuật của dự án khớp nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực, đồng thời ký cam kết với nhà đầu tư và xây dựng kế hoạch cụ thể về tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án.

Sau khi hoàn thành dự án, UBND huyện Hậu Lộc phối hợp với nhà đầu tư để tiếp nhận, quản lý: công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội (nhà văn hóa).

Nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất của dự án và các quy định liên quan.

Thực hiện quản lý, khai thác, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai, các quy định có liên quan khác và quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư này.

Bạch Hiền (t/h) - Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết "Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án khu dân cư Lộc Tân hơn 720 tỷ" tại chuyên mục Kinh Doanh. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).