Thụy Sĩ phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên mang biến thể mới ở Ấn Độ

25/04/2021 07:40

Văn phòng Y tế Công cộng Liên bang Thụy Sĩ (FOPH) thông báom đã phát hiện trường hợp đầu tiên ở nước này bị nhiễm biến thể virus corona B.1.617 từ Ấn Độ.

“Trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể virus corona của Ấn Độ đã được tìm thấy ở Thụy Sĩ. Đó là một hành khách đang quá cảnh tại sân bay. Việc thêm Ấn Độ vào danh sách các quốc gia có nguy cơ hiện đang được xem xét" văn phòng FOPH cho biết trên Twitter. 

Hiện tại, chỉ có công dân Thụy Sĩ hoặc những người có giấy phép cư trú từ Ấn Độ mới được phép nhập cảnh vào Thụy Sĩ từ Ấn Độ.

ttxvn-thuy-si-xet-nghiem-covid-1619310118.jpg
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Thụy Sĩ. Ảnh: Swiss Info

Thời gian qua, biến thể mới được ghi nhận ở Ấn Độ đã được phát hiện ở Anh và Bỉ.

Tại Bỉ, 21 sinh viên Ấn Độ đến sân bay Charles de Gaulle của Paris vào giữa tháng 4/2021 đã xét nghiệm dương tính với biến thể này và được đưa vào diện cách ly.

Thụy Sĩ tính đến ngày 23/4, ghi nhận 2.113 ca nhiễm COVID-19 mới, 11 ca tử vong trong 24 giờ, so với 2.265 ca và 9 ca tử vong vào hôm trước đó, đưa tổng số lên 646.509 ca nhiễm, đứng thứ 36 trên thế giới.

Bộ trưởng Y tế Alain Berset đã đưa ra kế hoạch thoát khỏi khủng hoảng COVID-19 với 3 giai đoạn, theo đó việc nới lỏng các hạn chế sẽ gắn với tiến triển tiêm vaccine.

Giai đoạn các biện pháp bảo vệ hiện hành sẽ được tiếp nối bằng giai đoạn ổn định tình hình từ cuối tháng Năm đến tháng Tám. Giai đoạn từ tháng Tám là giai đoạn bình thường hóa.

Ý tưởng then chốt của kế hoạch 3 giai đoạn thoát khủng hoảng là kịch bản bình thường hóa vào mùa Hè.

Để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này, Bộ trưởng Y tế kêu gọi người dân tiếp tục tham gia quá trình xét nghiệm và tiêm vaccine một cách cẩn trọng.

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Thụy Sĩ phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên mang biến thể mới ở Ấn Độ" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).