TP.HCM: Phát hiện 45 tấn bột ngọt Trung Quốc nghi nhập lậu

Bất ngờ kiểm tra, Quản lý thị trường TP.HCM đã phát hiện và thu giữ lô bột ngọt khoảng 45 tấn có hình hai con tôm được đựng trong 1.800 bao, toàn bộ là chữ Trung Quốc.

Đội 3- cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, ngày 22/1, đơn vị đã kết hợp với UBND phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân bất ngờ kiểm tra hai kho hàng tại hẻm 907 Hương Lộ 2, quận Bình Tân và phát hiện số lượng lớn bột ngọt giả nghi nhập lậu.

Tịch thu 1.800 bao bột ngọt (loại 25kg/bao) với tổng trọng lượng khoảng 45 tấn không rõ nguồn gốc

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 1.800 bao bột ngọt nhãn hiệu hai con tôm loại 25 kg/ bao. Bề mặt bao bì của số bột ngọt này đều được in bằng chữ Trung Quốc, không có tiếng Việt. Ước tính khối lượng bột ngọt bị phát hiện lên đến khoảng 45 tấn.

Chủ lô hàng không xuất hiện tại thời điểm kiểm tra nên số bọt ngọt này không có hoá đơn, chứng từ mua bán và nguồn gốc xuất xứ.  

Bao bì bột ngọt in bằng chữ Trung Quốc

Theo tìm hiểu, loại bột ngọt này cấm lưu thông trên thị trường Việt Nam, ước tính toàn bộ lô hàng gần 2 tỉ đồng. Toàn bộ lô hàng đã được đội QLTT số 3, cục QLTT TP.HCM niêm phong, tạm giữ để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Tào Đạt