TP.HCM: Phong tỏa 1 trường mầm non, cách ly tại nhà 45 trẻ

09/02/2021 09:33

Quận Gò Vấp đã phong tỏa tạm thời trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, lấy mẫu 45 trẻ mầm non và cách ly tại nhà cùng cha mẹ ngay khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm COVID-19 của 6 trường hợp tại quận này.

TP.HCM: Phong tỏa 1 trường mầm non, cách ly tại nhà 45 trẻ - Ảnh 1

Cơ quan chức năng TP.HCM đã phong tỏa, thực hiện cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan. Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, ngay khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm COVID-19 của 6 trường hợp tại quận Gò Vấp, ngành y tế địa phương đã phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến các ca nghi nhiễm trong đó có trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tất cả người liên quan đến 6 trường hợp nhiễm này.

Quận Gò Vấp tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.030 dân cư tại chung cư Felix Homes phường 6, quận Gò Vấp, 108 mẫu xét nghiệm tại hẻm 251 phường 10, quận Gò Vấp và 45 mẫu trẻ dưới 5 tuổi tại trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ, (phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Liên quan đến truy vết những ca tiếp xúc với 25 trường hợp mắc mới COVID-19 tại TP.HCM, trong đêm ngày 8/2, ngành y tế đã khẩn trương lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19.

Đáng chú ý, đối với những trường hợp liên quan đến BN 2005 – nhân viên bốc xếp hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu của cư dân sống tại hẻm Mả Lạng (quận 1, TP.HCM). Đây là khu vực với khoảng 1.900 nhân khẩu và cũng là lần đầu thành phố áp dụng thực hiện lấy mẫu gộp đối với hộ gia đình theo hướng dẫn của bộ Y tế.

Mặc dù BN 2005 được xác định không có tiếp xúc nhiều người nhưng do người này sống trong khu vực có lối đi nhỏ hẹp nên cơ quan y tế nhận định nguy cơ lây nhiễm khá cao.

Các địa điểm đang tiến hành phong tỏa tại TP Hồ Chí Minh bao gồm:

Khu phố 4, phường Trung Mỹ Tây, quận 12.

Đường Thạnh Lộc 48, phường Thạnh Lộc, quận 12.

Đường Thạnh Lộc 04, phường Thạnh Lộc, quận 12.

Khu phố 7, phường Hiệp Thành, quận 12.

Khu phố 5, Nguyễn Văn Cự, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Đường Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Hẻm 480, đường Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh.

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh.

Chung cư Felix Homes 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp.

Trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ, phường 6, quận Gò Vấp.

Đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình.

Đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Hẻm 441, đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức.

Số 146 Tây Hòa, phường Phước Long A, TP.Thủ Đức.

Bạn đang đọc bài viết "TP.HCM: Phong tỏa 1 trường mầm non, cách ly tại nhà 45 trẻ" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).