Trả hồ sơ làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ “đại gia đeo vàng giả” Phúc XO

Do có nhiều tình tiết chưa được làm rõ, tòa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Ngày 26/2, tin từ TAND TP.HCM cho biết tòa án vừa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Trần Ngọc Phúc (SN 1982, tên thường gọi: Phúc XO) và 8 đồng phạm về các hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cụ thể, TAND TP yêu cầu VKS cùng cấp xác định chủ nhân số ma túy thu giữ tại bàn trong phòng karaoke ở nhà hàng do Phúc XO làm chủ. Ngoài ra, cơ quan xét xử yêu cầu VKS là rõ việc xử phạt hành chính đối với em trai Phúc XO liên quan đến một số khẩu súng thể thao mà công an thu giữ.

Trước đó, VKSND TP HCM cáo buộc Phúc XO phạm tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy với khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Liên quan đến vụ án, Trần Ngọc Tài, SN 1985, em ruột Phúc cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phúc XO - "đại gia" đeo nhiều vàng giả nhất Việt Nam.

Theo nội dung vụ án, công ty TNHH Karaoke Sóng Âm được thành lập vào tháng 8/2018 do bà Đỗ Ngọc Kiều Loan, SN 1984; ngụ quận Bình Tân, TP.HCM đứng tên giấy phép kinh doanh. Công ty có địa chỉ hoạt động tại số 29 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM và để bảng hiệu kinh doanh là Karaoke XO Pharaon.

Bà Loan chỉ là người đứng tên giấy phép kinh doanh, còn ông chủ thực sự của quán karaoke này là Phúc XO.

Nơi đây được biết đến là quán karaoke đẳng cấp, là tụ điểm của nhiều thành phần có tiền, và cả “dân bay lắc” lui tới cả ngày lẫn đêm.

Nếu khách có nhu cầu sử dụng ma túy trong phòng, thì nhân viên phục vụ sẽ cung cấp dụng cụ sử dụng ma túy và sẽ phụ thu từ 200.000 đồng/giờ đến 800.000 đồng/giờ.

Khi quán karaoke của Phúc XO hoạt động được gần 2 năm, nhiều người dân đã phản ánh với chính quyền địa phương và Công an TP.HCM về việc karaoke XO do Phúc XO làm chủ thường xuyên tụ tập các đối tượng hình sự từ các nơi đến ăn chơi, phê ma túy, gây mất trật tự xã hội.

Nhận được phản ánh, phòng cảnh sát Hình sự (PC 02) Công an TP.HCM chỉ đạo các đội nghiệp vụ liên tục theo dõi thu thập tài liệu liên quan. Sau 4 tháng điều tra, theo dõi, lực lượng công an xác định khám xét tụ điểm hoạt động mờ ám này.

Rạng sáng 10/4, Ban Chỉ huy PC02 chỉ đạo trinh sát Đội 2 phối hợp cùng Đội 6 và đoàn Liên ngành Văn hóa - Xã hội ập vào khám xét 15 phòng của quán karaoke XO trên đường Trường Chinh (quận 12, TP.HCM).

Khi công an có mặt, nhiều “dân chơi” hốt hoảng, tìm cách lẻn ra ngoài nhưng bị yêu cầu quay trở lại để kiểm tra. Qua kiểm tra, công an tìm thấy nhiều ma túy tại các phòng.

Bên cạnh đó, khi khám xét tủ cá nhân của 2 nữ tiếp viên Trần Thị Quỳnh, SN 1993, quê Lâm Đồng và Trần Thị Mộng Đang, SN 2001, quê Cần Thơ, Công an TP.HCM phát hiện có thuốc lắc nên cả 2 bị khởi tố tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau kiểm tra, gần 100 người khác bị đưa lên xe về trụ sở công an để điều tra. Qua kiểm tra ban đầu, có nhiều người dương tính với ma túy, trong đó, có gần 30 nữ tiếp viên của quán hát này.

Riêng Trần Ngọc Phúc và các nhân viên cấp quản lý của quán karaoke XO, cùng cậu em trai của Phúc được đưa về phòng PC02 để lấy lời khai, củng cố chứng cứ. Chiều 10/4, Phúc XO được công an đưa về nhà riêng tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn để tiến hành khám xét nhà.

Ngoài ra, tại phòng ngủ của Trần Ngọc Tài, các trinh sát thu giữ thêm 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamine, cùng nhiều vũ khí như súng, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp. Số vũ khí này Tài khai mua trên mạng và chưa sử dụng lần nào.

Tại cơ quan điều tra, bị can Phúc khai, không có chủ trương và không chỉ đạo nhân viên buôn bán ma túy, không mua dùm ma túy cho khách. Tuy nhiên, nếu khách có nhu cầu sử dụng ma túy, thì Phúc cho phép và yêu cầu nhân viên phục vụ. Mỗi ngày có khoảng từ 5-8 phòng có khách sử dụng ma túy.

Việc cho khách sử dụng ma túy trong quán karaoke theo Phúc là để tăng doanh thu cho quán. Trừ các chi phí mỗi tháng Phúc thu lợi 120 triệu đồng. Tổng cộng, Công an TP.HCM đã làm rõ Phúc thu lợi bất chính 600 triệu đồng trong việc chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Các nhân viên của Phúc cũng có lời khai giống Phúc khi cho rằng, Phúc XO không chỉ đạo nhân viên bán ma túy, hay mua ma túy dùm khách, nhưng khi khách cần dụng cụ sử dụng thì phải phục vụ.

Trần Ngọc Phúc từng khá nổi tiếng trên mạng khi được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Tuy nhiên, khi bị bắt, Phúc khai nhận toàn bộ số vàng này là vàng giả và đeo nhằm mục đích quảng cáo cho quán karaoke.

Công Thư

Công Thư