Triệu Vy bị tẩy chay, xóa tên khỏi hàng loạt giải thưởng phim ảnh

30/08/2021 09:23

Nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, Triệu Vy đã giành được không ít giải thưởng. Tuy nhiên, hiện tên nữ diễn viên đã bị gạch khỏi nhiều danh sách trao giải.

Giữa tin đồn bị "phong sát" ngầm, cái tên Triệu Vy đang dần biến mất khỏi các trang mạng ở Trung Quốc.

Trên trang bách khoa toàn thư của Baidu (dịch vụ tìm kiếm dữ liệu trên mạng lớn nhất Trung Quốc đại lục), cái tên Triệu Vy đã “bốc hơi” khỏi "tứ đại hoa đán". Nhiều năm qua, khán giả xứ Trung đều biết "tứ đại hoa đán" gồm bốn cái tên quen thuộc: Châu Tấn, Triệu Vy, Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi", nhưng giờ trên Baidu chỉ còn hiện tên 3 người.

Bên cạnh đó thông tin về việc Triệu Vy từng giành các giải thưởng danh giá về phim ảnh cũng biến mất trên cổng thông tin tìm kiếm xứ Trung. Năm 2005, ngôi sao Hoàn Châu Cách Cách đoạt giải Nữ chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Tước của Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải lần thứ 8 với bộ phim Tình nhân kết. Tuy nhiên, khi người dùng nhấp vào thông tin về giải thưởng này trên Baidu, trong danh sách trao giải chỉ còn tên phim Tình nhân kết, đã loại bỏ tên Triệu Vy. Trong khi ở các hạng mục khác, nghệ sĩ đoạt giải và tên tác phẩm giúp họ đoạt giải vẫn được giữ nguyên.

Giải trí - Triệu Vy bị tẩy chay, xóa tên khỏi hàng loạt giải thưởng phim ảnh

Triệu Vy đã giành được nhiều giải thưởng phim ảnh lớn trong nhiều năm hoạt động nghệ thuật.

Cùng năm đó, cũng với tác phẩm Tình nhân kết, Triệu Vy tiếp tục nhận được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải Hoa Biểu (một trong những thưởng điện ảnh uy tín nhất của điện ảnh Trung Quốc) lần thứ 11. Cô được vinh danh và lên sân khấu nhận giải cùng với Chương Tử Di nhưng khi nhấp vào thông tin của mùa giải này, tên Triệu Vy đã bị xóa, chỉ còn lại tên của Chương Tử Di, dù ảnh nhận giải của hai nữ minh tinh vẫn còn hiển thị.

Năm 2010, Triệu Vy giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Bách Hoa lần thứ 30 với bộ phim điện ảnh Hoa Mộc Lan. Tuy nhiên, khi tìm kiếm thông tin về giải thưởng này trên Baidu, tên của cô cũng “bốc hơi” khỏi lời tựa cũng như danh sách nghệ sĩ đoạt giải.

Tương tự thông tin về việc Triệu Vy giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải Kim Tượng lần thứ 34 với bộ phim Dearest (Con yêu quý) vào năm 2015 đã bị xóa sạch trong phần mở đầu cũng như trong bảng thống kê các nghệ sĩ và tác phẩm đoạt giải. Cư dân mạng Trung Quốc còn cho biết khi tìm tên Triệu Vy trên các nền tảng video lớn như Tencent Video và iQiyi đều không cho ra kết quả.

Trước đó, hàng loạt bộ phim do nữ diễn viên sinh năm 1976 đóng chính, trong đó có Hoàn Châu Cách Cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì 1 và 2, Kinh hoa yên vân, Mẹ hổ bố mèo… cũng bị gỡ khỏi một số nền tảng mà không có lời giải thích. Trên các nền tảng khác, phim có Triệu Vy đóng vẫn còn, nhưng tên cô đã bị xóa bỏ khỏi danh sách các diễn viên. Dường như cái tên Triệu Vy đang dần bị xóa bỏ khỏi showbiz Trung Quốc.

Giải trí - Triệu Vy bị tẩy chay, xóa tên khỏi hàng loạt giải thưởng phim ảnh (Hình 2).

Dân mạng xôn xao trước tin đồn Triệu Vy bị "phong sát".

Cùng với đó, rất nhiều thông tin tiêu cực về Triệu Vy xuất hiện ồ ạt trên mạng xã hội xứ Trung cũng như các phương tiện truyền thông khiến dư luận một phen xôn xao. Nhiều người suy đoán Triệu Vy đã bị Chính phủ Trung Quốc đưa vào danh sách đen. Không rõ vụ việc này liên quan tới Trương Triết Hạn (Triệu Vy là sếp của Trương Triết Hạn, nam diễn viên đã bị "phong sát" gần đây vì vụ chụp hình tại một đền thờ ở Nhật Bản) hay các lùm xùm của Triệu Vy trong quá khứ.

Theo truyền thông, Triệu Vy bị cáo buộc lập công ty ma, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản khiến nhiều nhà đầu tư phá sản... Minh tinh phim Họa bì còn bị "đào" lại vụ mặc trang phục có họa tiết cách điệu từ cờ quân đội Nhật Bản từng gây tranh cãi hồi năm 2001.

Hiện các cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa lên tiếng về trường hợp của Triệu Vy.

Minh Hoa
Bạn đang đọc bài viết "Triệu Vy bị tẩy chay, xóa tên khỏi hàng loạt giải thưởng phim ảnh" tại chuyên mục Giải trí. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).