Trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình hotgirl Ngọc Miu chuẩn bị hầu tòa

30/11/2020 14:37

Ngày 21/12 , TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương và đồng phạm.

TAND cấp cao tại TP.HCM thông tin, Văn Kính Dương (50 tuổi, ngụ Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu, 26 tuổi, người tình của Dương) cùng 8 đồng phạm gồm: Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền bị cáo buộc các tội danh: Sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn khỏi nơi giam giữ và tội về làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Phiên tòa được mở do đa số các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm án, trong đó có hotgirl Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, 26 tuổi), là nhân tình của ông Dương.

Riêng trùm ma túy Văn Kính Dương có đơn xin xem xét lại bản án sơ thẩm ở cả phần tuyên án hình sự và trách nhiệm dân sự liên quan đến bị cáo này.

Trùm ma túy Văn Kính Dương. Ảnh: Tiền Phong 

Theo thông tin trước đó, đường dây ma túy của Văn Kính Dương hoạt động đường dây ở nhiều địa phương khác nhau. Chỉ trong một thời gian ngắn, đường dây ma túy này đã xuất tổng cộng 120 kg ma túy, tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma túy tổng hợp.

Bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM đã xác định, Nguyễn Đức Kỳ Nam và Văn Kính Dương có vai trò cầm đầu trong đường dây sản xuất ma túy và cũng là chủ mưu, trực tiếp sản xuất, điều khiển, chi phối chỉ đạo các bị cáo khác trong vụ án.

Trong đó, án sơ thẩm tuyên phạt Văn Kính Dương tử hình về tội sản xuất trái phép chất ma túy; án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy; 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 3 năm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và 01 năm tù về tội trốn khỏi nơi giam, giữ. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình và phạt bổ sung tịch thu 1,3 tỷ đồng và nhiều tài sản liên quan.

Các bị cáo còn lại lãnh án từ 16 năm tù giam đến tù chung thân.

Tòa tuyên án Văn Kính Dương, Ngọc Miu cùng đồng phạm Tòa tuyên án Văn Kính Dương, Ngọc Miu cùng đồng phạm

HĐXX sẽ tuyên bao nhiêu án tử hình cho đường dây ma túy của Văn Kính Dương hay sẽ trả hồ sơ để điều tra bổ sung như đề nghị của các luật sư bào chữa?

Vì sao “ông trùm” Văn Kính Dương từ chối luật sư bào chữa? Vì sao “ông trùm” Văn Kính Dương từ chối luật sư bào chữa?

Trong phần thủ tục, Văn Kính Dương từ chối luật sư do mình đã mời trước đó, đồng thời đề nghị hoãn tòa để mời luật sư mới nhưng không được tòa chấp nhận.

Bảo Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình hotgirl Ngọc Miu chuẩn bị hầu tòa" tại chuyên mục Ký sự pháp đình. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).