Lạc vào \'chốn tiên cảnh\' biển Cổ Thạch đẹp lạ chỉ xuất hiện một lần trong năm

23/10/2018 17:38

Bạn đã bao giờ đặt chân đến Biển Cổ Thạch – Bình Thuận chưa? Nước biển xanh ngắt một màu cùng những bãi đá nhiều màu sắc, hình dáng tự nhiên nhờ tác động của nước biển và thủy triều khiến du khách say mê.

Bạn đã bao giờ đặt chân đến Biển Cổ Thạch – Bình Thuận chưa? Nước biển xanh ngắt một màu cùng những bãi đá nhiều màu sắc, hình dáng tự nhiên nhờ tác động của nước biển và thủy triều, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây đã khiến du khách say đắm.
 

 
Vì màu sắc đa dạng, bãi đá này còn được du khách gọi là bãi đá 7 màu.
 
Biển Cổ Thạch được ví như chốn tiên cảnh vào mùa rêu mọc. Lớp rong, rêu có màu xanh mướt bám trên bãi đá khiến biển Cổ Thạch trở nên khác lạ, thu hút du khách khắp nơi.
 

 
Cứ đến khoảng tháng 1 - 2 hàng năm, phượt thủ khắp nơi, đặc biệt là người yêu thích nhiếp ảnh lại đổ về biển Cổ Thạch để ngắm nhìn bãi đá này khoác lên mình chiếc áo xanh ngắt, mượt mà. Năm nay, khí hậu thay đổi, nắng nóng nhiều nên rêu cũng xanh, nhiều và phủ sớm hơn.
 
Hiện tại, lớp rong, rêu hầu như phủ kín hết bãi đá. Theo người địa phương, rêu mọc trên đá dày hay mỏng, xanh tươi hay không là do thời tiết. "Lớp rêu bám trên đá thường giữ được hơn một tháng. Hiện còn khoảng 2 tuần nữa thì 'chiếc áo' này sẽ dần mất đi".
 

 
Trên nhiều hòn đá ở Cổ Thạch, lớp bám trên đá thường là rong, ít thấy rêu.
 
Những sợi rong sẽ bám chặt thành từng khóm trên những mỏm đá. Tùy diện tích đá mà rong sẽ bám nhiều hay ít, khi cầm có cảm giác như sợi nilon. Vào mùa nắng, lớp rong rêu này sẽ mất đi để lộ bãi đá nhiều mắc sắc nằm ươm mình dưới nắng.
 
Trước đây, địa danh này hầu như không ai biết đến nhưng khi được nhiều phượt thủ khám phá, nơi này dần được chú ý hơn. Hiện địa điểm này được đưa vào khai thác du lịch nhưng vẫn còn giữ lại được nét hoang sơ vốn có.
 

 
Nhiều du khách cảm thấy thích thú khi lần đầu tiên chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp mắt thế này.
 
Cách trung tâm TP HCM khoảng 300 km, biển Cổ Thạch thuộc địa phận xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Du khách có nhiều lựa chọn cho phương tiện như xe máy, bus giường nằm hoặc mua tour du lịch Bình Thuận của MixTourist
 

 
Màu xanh huyền bí ở nơi này tạo ra nguồn cảm hứng lớn cho nhiều tay máy dù chuyên hay không. Để săn được những bức ảnh đẹp cũng không kém phần công phu, bởi mực nước biển lên xuống sẽ gây cản trở tầm nhìn.
 
Nếu mực nước xuống thấp quá sẽ khiến rong, rêu trông khô và mất đi độ mượt mà. Rêu sẽ chuẩn màu khi biển yên lúc sáng sớm hoặc hoàng hôn. Vì vậy, bạn cần lên lịch kỹ từ thời gian cho hành trình "săn rêu" của mình.
 
Lược theo MixTourist 

Bạn đang đọc bài viết "Lạc vào \'chốn tiên cảnh\' biển Cổ Thạch đẹp lạ chỉ xuất hiện một lần trong năm" tại chuyên mục Du lịch. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).