Vì sao bà Nguyễn Phương Hằng tố giác CEO công ty Điền Quân?

18/01/2022 19:36

Cho rằng CEO Công ty Điền Quân - Color Man Đỗ Văn Bửu Điền chưa công khai, minh bạch trong hoạt động từ thiện, bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác đến cơ quan công an.

Đầu tháng 1/2022 bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng GĐ công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) đã có đơn gửi đến cơ quan CSĐT bộ Công an tố giác ông Đỗ Văn Bửu Điền.

Bà Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân của ông Điền.

vi sao ba nguyen phuong hang to giac ceo cong ty dien quan 

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân. (Ảnh: VNN)

Theo VietnamNet, trên cơ sở các quy định pháp luật, mới đây cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã chuyển đơn của bà Hằng đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Được biết, ông Đỗ Văn Bửu Điền tên thường gọi cũng là tên của kênh Youtube cá nhân của ông là Color Man. Ông Điền là CEO của công ty Điền Quân Media & Entertaiment có trụ sở quận Bình Thạnh.

Theo Pháp luật và bạn đọc, công ty Điền Quân là đơn vị sản xuất nhiều chương trình và game show. Kênh Youtube của ông này có tên "Color Man" với hơn 2,27 triệu người đăng ký. Ông Điền với tư cách là người dẫn chuyện chia sẻ những câu chuyện về đời sống, du lịch, ẩm thực và có cả hoạt động từ thiện.

Một số chương trình do Điền Quân mà ông Điền làm CEO cũng có những hoạt động thiện nguyện mà cộng đồng đánh giá có ý nghĩa. 

Bạn đang đọc bài viết "Vì sao bà Nguyễn Phương Hằng tố giác CEO công ty Điền Quân?" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).