Vì sao chạm ngưỡng tuổi 50 nhiều cặp vợ chồng thường ngủ riêng?

24/11/2021 07:49

Phần lớn các cặp vợ chồng từ 50 tuổi trở lên thường có xu hướng ngủ riêng. Theo các chuyên gia sức khỏe, điều này giúp mang lại nhiều lợi ích.

Đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Càng lớn tuổi chất lượng giấc ngủ của chúng ta càng suy giảm. Đặc biệt là chị em ở độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh thì rất khó để đi vào giấc ngủ và ngủ sâu. Vì vậy, nếu bạn đời có một số thói xấu khi ngủ như ngủ ngáy, nghiến răng,... thì thực sự sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của người còn lại.

Việc ngủ riêng lúc này giúp giấc ngủ của cả hai không bị ảnh hưởng nhờ đó có thể cải thiện sức khỏe nói chung, tốt cho trí não nói riêng.

Giúp bạn hạnh phúc và tươi trẻ hơn

Đó là kết quả của một giấc ngủ không bị quấy rầy, cả hai vợ chồng sẽ thức dậy với năng lượng ngập tràn và thấy có thể kiểm soát cuộc sống tốt hơn. Ngủ riêng cũng giúp các cặp vợ chồng có tinh thần và thể chất khỏe mạnh, không bực bội vì giấc ngủ gián đoạn. Nhờ vậy, cả hai cảm thấy hạnh phúc và tươi trẻ hơn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

Bước vào tuổi trung niên, khi hệ miễn dịch suy giảm chúng ta dễ mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, nhiễm trùng da... Để không tạo áp lực cho đối phương, lúc này ngủ riêng giường là một lựa chọn.

Có lợi cho việc duy trì mối quan hệ

Bên nhau nhiều năm nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng luôn tìm được tiếng nói chung hay sống chung hòa hợp.

Hơn nữa đã trải qua cả nửa đời người bên nhau với đủ trải nghiệm va vấp, thì đến khi tuổi già cả hai nên ngủ giường riêng để giữ cho nhau khoảng trời riêng mà vẫn không làm mất tình cảm.

Khoảng thời gian riêng cần thiết sẽ giúp cả hai "sạc lại pin". Bạn có thể đọc sách, xem chương trình yêu thích hoặc thiền trước khi ngủ. Mỗi người cũng được thoải mái sử dụng thời gian đó để giao tiếp với bạn bè.

Giúp trân trọng nhau hơn

Nhà trị liệu tâm lý người Mỹ Kristie Overstreet cho hay, ngủ trên những chiếc giường riêng biệt khiến việc lại gần bạn đời không dễ dàng như khi ngủ chung. Lúc đó, bạn nhớ đối phương hơn, suy nghĩ nhiều hơn đến cách tiếp cận và dành thời gian thân mật với nhau.

Tuy nhiên những cặp vợ chồng ngủ riêng có thể gặp phải những rắc rối sau:

Ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

Ban ngày ai cũng bận bịu, thời gian hiếm hoi để hai vợ chồng có thể giao tiếp sau khi một ngày làm việc thường là trước khi đi ngủ. Việc ngủ riêng sẽ dẫn đến thiếu giao tiếp trước khi đi ngủ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

Dễ xảy ra ngoại tình

Ngày nay con người có nhiều sự kết nối khi mạng xã hội trở nên phổ biến, một khi không kiềm chế được bản thân người ta sẽ rất dễ ngoại tình. Việc mỗi người ngủ một giường tạo điều kiện để vợ (chồng) tâm sự với người lạ, điều này dễ dẫn đến không kiểm soát được cảm xúc và khiến họ đi quá giới hạn.

Nói chung, việc vợ chồng ngủ chung hay không tùy thuộc vào tình cảm và hoàn cảnh của mỗi gia đình. Nếu một trong hai bị bệnh truyền nhiễm hay các vấn đề về giấc ngủ thì không nên ngủ chung. Còn nếu cả hai cùng khỏe mạnh thì có thể ngủ chung hoặc ngủ riêng tùy thích.

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết "Vì sao chạm ngưỡng tuổi 50 nhiều cặp vợ chồng thường ngủ riêng?" tại chuyên mục Phụ nữ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).