Video: Độc đáo hồ nước chấm bi ở Canada

05/12/2020 14:59

Vào mùa hè, hồ Spotted được nhiều khách du lịch tìm đến vì nơi đây sẽ xuất hiện nhiều hình "chấm bi" độc đáo, tạo ra khung cảnh rất đẹp mắt.

Hồ Spotted, còn có tên gọi khác là Kliluk, nằm giữa thung lũng Okanagan và Similkameen, Canada. Vào mùa đông và mùa xuân, hồ cũng giống như những vùng nước khác. Tuy nhiên vào mùa hè nóng bức, phần lớn nước trong hồ Spotted bốc hơi, lộ ra các mỏ khoáng nhiều màu sắc. Các khoáng chất tập trung lại tạo thành một dải "chấm bi" đủ màu sặc sỡ trong hồ. Các khoáng chất ở mỗi "hồ nhỏ" sẽ có màu theo thành phần khoáng khác nhau, từ xanh lam đến xanh lục, rồi đến vàng.

Hồ Spotted

Hồ nước này chứa một lượng lớn magie sulfat, canxi và natri sulfat. Ngoài ra, bạc và titan cũng được tìm thấy tại đây. Trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất, khoáng chất trong hồ được sử dụng để chế tạo đạn dược. 

Vì nước trong hồ chứa nhiều khoáng chất khác nhau, bùn của nó cũng có tác dụng chữa bệnh. Và đây cũng chính là hồ thuốc truyền thống và là nơi linh thiêng của người dân Okanagan.

Video: Khung cảnh tuyệt đẹp của Trương Gia Giới sau trận tuyết đầu mùa Video: Khung cảnh tuyệt đẹp của Trương Gia Giới sau trận tuyết đầu mùa

Trương Gia Giới vừa đón trận tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay. Tuyết và băng giá phủ trắng khắp vùng tạo khung cảnh vô cùng cuốn hút.

Video: Nhìn ngắm vẻ đẹp của tuyết trắng đầu mùa tại Bắc Kinh Video: Nhìn ngắm vẻ đẹp của tuyết trắng đầu mùa tại Bắc Kinh

Bắc Kinh (Trung Quốc) có tuyết rơi đầu mùa khiến các địa điểm nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành, Hoàng Hồ Thành, Tử Cấm Thành... được phủ trắng, tạo khung cảnh đẹp mắt.

Đông Phong (Theo Photorender)
Bạn đang đọc bài viết "Video: Độc đáo hồ nước chấm bi ở Canada" tại chuyên mục Multimedia. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).