Video: Nghiên cứu sinh tiến sĩ bật khóc nức nở vì dạy con làm bài 3 tiếng không xong

26/10/2021 15:20

Nhiều phụ huynh tỏ ra cảm thông với bà mẹ vì việc dạy con học vốn không phải chuyện dễ dàng.

Mạng xã hội Trung Quốc mới đây lan truyền đoạn video một người mẹ ở Giang Tô (Trung Quốc) dạy con gái lớp 4 học tại nhà. Từ đoạn video, có thể thấy cô bé vừa khóc vừa làm bài tập trong tiếng khóc than của người mẹ.

 

"Có vài cái chữ mà từ sáng sớm đến bây giờ, làm suốt ba tiếng đồng hồ. Em không muốn làm mẹ nó nữa. Em cũng có muốn mắng nó đâu", người mẹ nói trong tiếng khóc nức nở.

Được biết, đoạn video do chính bố của cô bé đăng lên mạng xã hội. Theo lời kể của ông bố, vợ anh là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại một trường đại học thuộc 985, dự án phát triển 39 trường đại học hàng đầu Trung Quốc từ tháng 5/1998.

Ngay sau khi được đăng tải không lâu, đoạn video đã thu hút sự quan tâm của không ít cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra hết sức cảm thông với bà mẹ vì việc day con học ở nhà vốn không hề đơn giản.

Đinh Kim (T/h) - Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết "Video: Nghiên cứu sinh tiến sĩ bật khóc nức nở vì dạy con làm bài 3 tiếng không xong" tại chuyên mục Multimedia. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).