Việt Nam công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ nào?

21/10/2021 19:43

Việt Nam tạm thời công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thông tin trên được người phát ngôn của bộ Ngoại giao Việt Nam đưa ra tại họp báo thường kỳ chiều 21/10.

Theo đó, Dân Trí dẫn trả lời câu hỏi về quy trình công nhận và cấp giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vaccine, người phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Theo tinh thần của Nghị quyết 128 của Chính phủ ngày 1/10 về thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, hiện nay Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được các quốc gia và vùng lãnh thổ này giới thiệu chính thức tới bộ Ngoại giao".

viet nam cong nhan ho chieu vaccine cua 72 quoc gia va vung lanh tho nao dspl 1

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Cũng theo bà Lệ Thị Thu Hằng, những loại giấy tờ này sẽ được sử dụng trực tiếp tại Việt Nam và người có đủ giấy tờ được giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày, theo hướng dẫn của bộ Y tế về rút ngắn thời gian cách ly đối với người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc đã mắc Covid-19 nhưng đã khỏi bệnh.

"Bộ Ngoại giao cũng đang trao đổi với gần 80 đối tác về công nhận lẫn nhau giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vaccine. Hiện giấy chứng nhận vaccine của Việt Nam cung cấp đã được một số quốc gia công nhận", Dân Trí dẫn lời bà Hằng nói.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho lao động, chuyên gia, nhà đầu tư và một số đối tượng đặc thù khác phục vụ mục tiêu phát triển, bộ Ngoại giao cũng đã tham khảo ý kiến của các Bộ, ngành địa phương về những vướng mắc và kiến nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh các quy trình xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh theo hướng bổ sung hộ chiếu, giấy chứng nhận tiêm chủng vào thành phần hồ sơ của quy trình cấp thị thực, giảm thời gian xử lý hồ sơ và tăng cường phân cấp hơn nữa cho các Bộ, ngành.

Theo Báo Chính phủ, danh sách 72 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Việt Nam công nhận hộ chiếu vaccine được công bố trên Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự của Cục Lãnh sự, bộ Ngoại giao bao gồm:

viet nam cong nhan ho chieu vaccine cua 72 quoc gia va vung lanh tho nao dspl 2
viet nam cong nhan ho chieu vaccine cua 72 quoc gia va vung lanh tho nao dspl 3
viet nam cong nhan ho chieu vaccine cua 72 quoc gia va vung lanh tho nao dspl 4
viet nam cong nhan ho chieu vaccine cua 72 quoc gia va vung lanh tho nao dspl 5
viet nam cong nhan ho chieu vaccine cua 72 quoc gia va vung lanh tho nao dspl 6
viet nam cong nhan ho chieu vaccine cua 72 quoc gia va vung lanh tho nao dspl 7
viet nam cong nhan ho chieu vaccine cua 72 quoc gia va vung lanh tho nao dspl 9
viet nam cong nhan ho chieu vaccine cua 72 quoc gia va vung lanh tho nao dspl 10
viet nam cong nhan ho chieu vaccine cua 72 quoc gia va vung lanh tho nao dspl 11

Thủy Tiên (T/h) - Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết "Việt Nam công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ nào?" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).