WHO sẽ tham vấn sử dụng khẩn cấp vaccin ngừa COVID-19 của Nga

12/01/2021 07:14

WHO sẽ bắt đầu tham vấn về việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga vào cuối tháng 1 này.

Phát biểu trên truyền hình, Cố vấn bộ Y tế Nga Sergey Glagolev cho biết, những cuộc tham vấn đầu tiên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về đơn xin cấp phép khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 20/1 tới.

 

Nga đã cung cấp vaccine Sputnik V cho châu Phi. Ảnh: Anadolu

Vaccine Sputnik V của Nga là vaccine thứ hai trên thế giới vượt qua thử nghiệm ở người giai đoạn cuối. Vaccine dựa trên nền tảng vector adenovirus ở người mà ưu điểm quan trọng là an toàn, hiệu quả và không có tác dụng phụ lâu dài.

Phía Nga khẳng định Sputnik V có hiệu quả tới 92% trong việc bảo vệ con người khỏi lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 và tới nay, hơn 1,5 triệu liều đã được đưa vào sử dụng.

Các nước nghèo vẫn chưa có vắc xin phòng COVID-19 Các nước nghèo vẫn chưa có vắc xin phòng COVID-19

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, các nước có mức thu nhập thấp và trung bình vẫn chưa có nguồn cung vắc xin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

1,5 triệu người dân nước Anh đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 1,5 triệu người dân nước Anh đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson xác nhận hiện đã có 1,5 triệu người dân nước này được tiêm mũi vắcxin đầu tiên ngừa bệnh COVID-19.

Bạn đang đọc bài viết "WHO sẽ tham vấn sử dụng khẩn cấp vaccin ngừa COVID-19 của Nga" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0915.613.689) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).