Xác minh vụ người đàn ông báo mất gần 400 triệu sau khi bấm vào đường link lạ

22/09/2021 09:55

Công an Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ người đàn ông bị rút mất 399 triệu đồng sau từ tài khoản ngân hàng sau khi bấm vào đường link lạ.

Theo nguồn tin đăng tải trên Zing, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, đang xác minh, điều tra làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 400 triệu đồng trên địa bàn.

Trước đó vào ngày 18/9, Công an phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, nhận trình báo của ông T. (63 tuổi, người địa phương) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân cho biết nhận tin nhắn từ một số điện thoại lạ với nội dung tài khoản ngân hàng của ông sẽ bị ngừng dịch vụ vào 22h cùng ngày và yêu cầu ông truy cập vào một đường link lạ để kiểm tra. Sau khi đăng nhập, ông T. phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút mất 399 triệu đồng nên đã tới cơ quan công an để trình báo.

untitled-1-rivj-1632279158.jpg
Hình ảnh đường link giả mạo ngân hàng SCB. Ảnh: Công an cung cấp

Báo VTC News thông tin, trước tình hình này, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không cung cấp thông tin cá nhân qua tin nhắn SMS, email, phần mềm chat (Zalo, Facebook…) và không truy cập vào đường link với nội dung giả mạo ngân hàng như trên.

Khi nhận các tin nhắn nghi vấn, không rõ ràng, người dân có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để kiểm tra lại thông tin và phản ánh tin nhắn giả mạo tới ngân hàng và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đồng thời, người dân cần thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản Internet banking, smartbanking và có biện pháp để quản lý, bảo mật các thông tin này. Tuyệt đối không cung cấp, không nhập mã OTP cho người lạ để tránh mắc bẫy những kẻ lừa đảo.

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Xác minh vụ người đàn ông báo mất gần 400 triệu sau khi bấm vào đường link lạ" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).