Xử phạt người phụ nữ tung tin "công an không cho người nước ngoài đầu tư"

23/01/2022 18:58

Người phụ nữ thừa nhận trong lúc nóng nảy đã đăng tải những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook và cam kết đính chính nội dung thông tin đã đăng tải.

Ngày 22/1, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết các đơn vị đã làm việc với bà L.T.M.D (trú tại xã Đạ Long, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng), chủ tài khoản Facebook cá nhân "L.M.D" và quản trị viên fanpage "Đ.L.V", theo TTXVN.

xu phat nguoi tung tin 1

Lực lượng chức năng làm việc với người vi phạm. Ảnh: Công an nhân dân.

Theo đó, cơ quan công an phát hiện fanpage "Đ.L.V" đăng tải bài viết cho rằng “chính sách của Công an tỉnh Lâm Đồng không chào đón người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông" và đưa ra yêu cầu "một văn bản trả lời cụ thể từ phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh Lâm Đồng để môi trường đầu tư được trở nên lành mạnh và phát triển tốt hơn trong thời điểm khó khăn kinh tế do đại dịch COVID gây ra", đồng thời "cảnh báo cho các nhà đầu tư nước ngoài khác trước khi rót tiền vào đầu tư du lịch".

Nhận thấy hành vi đăng tải bài viết của fanpage "Đ.L.V" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công an tỉnh Lâm Đồng và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, phòng An ninh mạng và phòng và chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã triệu tập bà L.T.M.D để tiến hành làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Tại cơ quan chức năng, bà L.T.M.D trình bày bản thân là giám đốc một công ty trên địa bàn huyện Đam Rông. Do không đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật nên hồ sơ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào công ty của bà D không được cơ quan chức năng xét duyệt.

Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan chức năng, bà L.T.M.D đã dùng fanpage "Đ.L.V" để đăng tải ảnh chụp văn bản trả lời của cơ quan chức năng và bài viết cho rằng "Công an tỉnh Lâm Đồng có chính sách không chào đón người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông".

Bà L.T.M.D thừa nhận đã không hiểu đúng vấn đề và do nóng nảy nên đã đăng tải những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Bà cam kết sẽ đính chính nội dung thông tin đã đăng tải.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nguời phụ nữ vi phạm này 7,5 triệu đồng, theo Công an nhân dân.

Bạn đang đọc bài viết "Xử phạt người phụ nữ tung tin "công an không cho người nước ngoài đầu tư"" tại chuyên mục Tiêu điểm. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).